Bắc Bộ chỉ mưa rét trong 2 ngày cuối tuần

09:21, 10/10/2015
|

(VnMedia) - Bắc Bộ hiện đang có mưa và nhiệt độ giảm mạnh, nhưng dạng thời tiết này chỉ diễn ra trong 2 ngày cuối tuần, sau đó trời sẽ hửng nắng và nhiệt độ tăng trở lại...

Hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở các tỉnh miền Bắc đã xuất hiện mưa trên diện rộng, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió giật cấp 7.

  Dự báo, ngày hôm nay (10/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa và mưa rào. Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.                                                           

  Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 – 3m. Biển động. Cấp độ rủi do thiên tai cấp 1.

  Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời trở rét.

  Tuy nhiên, dự báo dạng thời tiết mưa và lạnh chỉ kéo dài hai ngày cuối tuần, sau đó trời sẽ hửng nắng và nhiệt độ tăng nhẹ trở lại.

Mưa rét
Bắc Bộ chỉ mưa lạnh 2 ngày cuối tuần

  Thời tiết ngày và đêm 10/10/2015:

  Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời lạnh, vùng núi trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

  Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

  Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

  Hà Nội: Nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc