Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số

0
0

- Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Thấm nhuần lời dạy của Người và xuất phát từ thực tiễn, Chi bộ Trung tâm VNPT-IT khu vực 4 đã quán triệt thực hiện việc phát huy trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

Theo các nhà nghiên cứu lý luận, việc mỗi cán bộ, đảng viên đề cao và phát huy tốt vai trò nêu gương trước quần chúng, trước hết là nêu gương về tư tưởng, đạo đức, lối sống là một ưu thế sức mạnh to lớn của Đảng. Chính vì thế, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn có vai trò cực kỳ quan trọng trong xây dựng Đảng, nhất là xây dựng Đảng về tư tưởng và đạo đức. Từ nhiệm kỳ khóa XI tới nay, Đảng đã ban hành 03 quy định về nêu gương. Đó là: Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của CBĐV.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Thấm nhuần lời dạy của Người và xuất phát từ thực tiễn, Chi bộ Trung tâm VNPT-IT khu vực 4 đã quán triệt thực hiện việc phát huy trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt theo Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) tiếp đến những kết quả thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Phản ánh vai trò định hướng và lãnh đạo toàn diện của đảng đã tác động tích cực đến kết quả hoàn nhiệm vụ SXKD, song song với việc triển khai thực hiện nghị quyết chuyên đề năm 2021 của Đảng ủy Công ty về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và tăng cường tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, truyền thống của doanh nghiệp, đơn vị trước thềm kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống VNPT. Tập thể chi bộ và chuyên môn chúng tôi vinh dự có đồng chí cán bộ chủ chốt, đảng viên xứng đáng được tuyên truyền, nhân rộng điển hình vai trò nêu gương trong công tác xây dựng Đảng về đạo đức. Đó là đồng chí Vũ Huy Trung - Chủ tịch Công đoàn CSTV Trung tâm Công nghệ thông tin khu vực 4, Phụ trách phòng Phát triển Giải pháp 1.

Đồng chí Vũ Huy Trung (người bên phải ảnh) - Chủ tịch Công đoàn trao phần quà cho người lao động - Ảnh chụp vào thời gian trong trạng thái" bình thường mới" năm 2020.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố mẹ không công tác trong ngành, bản thân đam mê về CNTT và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí đã quyết tâm theo đuổi ngành kỹ thuật, trở thành một lập trình viên của Trung tâm VNPT-IT khu vực 4. Từ đây đồng chí đã phát huy được năng lực của bản thân, lập nhiều thành tích trong công việc. Trước tiên phải kể đến Dự án Hệ thống cổng thông tin điện tử vnPortal mà đồng chí là một trong những người đặt nền móng và xây dựng ý tưởng sáng lập. Sau khi hợp nhất các sản phẩm dịch vụ (SPDV) về CNTT, Hệ thống cổng vnPortal sản phẩm tâm huyết và mũi nhọn của Trung tâm - đã chiếm ưu thế về thị phần cung cấp dịch vụ cho khách hàng so với đối thủ cạnh tranh. Năm 2020, Hệ thống cổng thông tin điện tử vnPortal vinh dự nhận giải Sao Khuê - 2020 và Giải Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương 2020 - Giải Đồng. Tiếp theo, để đáp ứng kỳ vọng và ý tưởng của lãnh đạo cấp ủy và chuyên môn đề xuất phải sáng tạo sản phẩm mới về CNTT có đặc thù riêng của Trung tâm, ứng dụng các công nghệ mới nhất trong kỷ nguyên 4.0, đồng chí và các đồng nghiệp đã thành lập nhóm Dự án Dịch vụ phần mềm quản lý nhà hàng (eZozo). Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, áp dụng sự phát triển kỹ thuật công nghệ tối ưu và tiên tiến nhất, sản phẩm eZozo đã vượt qua hàng nghìn hồ sơ tham gia đề cử và đạt giải Vàng - Giải thưởng Công nghệ thông tin (IT World Awards 2021) là giải thưởng hàng đầu của ngành CNTT toàn cầu, nằm trong hệ thống giải Globee Awards. Cả 2 SPDV của đơn vị do trực tiếp đồng chí quản lý nhóm dự án và theo sát đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi, mang lại tiếng vang và trở thành mốc son tự hào của Trung tâm, góp phần cùng Công ty hồi đáp lời hiệu triệu “Thần tốc, thần tốc hơn nữa,..” của Chủ tịch Tập đoàn, chung sức cùng VNPT dẫn dắt trong chuyển đổi số của quốc gia, qua đó khẳng định vị trí của VNPT-IT nói riêng, VNPT nói chung trên bản đồ ngành CNTT.

Bên cạnh đó với vai trò một lãnh đạo tổ chức Công đoàn, trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức tạp, nhằm lan tỏa thông điệp “Gia đình yêu thương - Vượt qua đại dịch”, đồng chí cùng BCH Công đoàn CSTV IT4 đã phối hợp với Công đoàn công ty triển khai chương trình hỗ trợ, tặng quà cho CBCNV như một sự chia sẻ, động viên, đồng hành với người lao động tại đơn vị nói riêng và Đại gia đình VNPT-IT nói chung. Từ đó góp phần đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: vừa an toàn, phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo thông suốt, chất lượng các dịch vụ VT-CNTT cho nhiệm vụ SXKD. Tập thể Công đoàn và cá nhân đồng chí được Công đoàn Tập đoàn tặng Giấy khen về thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Thực hiện quyết tâm phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện bản thân, giữ vững lời thề khi được kết nạp Đảng: không ngừng học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, cuối mỗi ngày làm việc và ngày nghỉ cuối tuần đồng chí tự nguyện tham gia các lớp học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ do các tổ chức giáo dục mở tại địa phương.

Những thành tựu cũng như kết quả đạt được của đồng chí Vũ Huy Trung trong quá trình phấn đấu và rèn luyện kể trên đã phần nào nói lên sự nhiệt huyết, niềm đam mê mãnh liệt với nghề của đảng viên trẻ. Cùng với ý chí quyết tâm của mình, nhiệt huyết sục sôi trong công tác Đoàn và bản lĩnh chính trị vững vàng trong công tác Đảng, tin rằng đảng viên trẻ Vũ Huy Trung sẽ trở thành tấm gương sáng của những người cộng sản trẻ tuổi hết lòng cống hiến xây dựng quê hương đất nước nói chung và VNPT-IT nói riêng./.

Đàm Văn Phương - Trung tâm VNPT-IT KV 4

Công ty VNPT-IT

Bài viết đạt giải C Giải Búa liềm vàng của Đảng ủy Công ty VNPT-IT năm 2021.

Giải Búa liềm vàng của Đảng ủy Công ty VNPT-IT diễn ra từ ngày 09/7/2021 – 15/8/2021 với 40 tác phẩm dự thi từ 09 tổ chức đảng trực thuộc. Các bài viết đã phản ánh kết quả toàn diện trên các mặt công tác của Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng tại đơn vị, đặc biệt đối với mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ SXKD. Giải cũng góp phần động viên CBCNV, đảng viên tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy Đảng các cấp.

 


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.