Xây dựng mạng 5G tốt nhất thúc đẩy kinh doanh thành công

09:30, 22/02/2020
|

- Thành công 5G thương mại của các nhà khai thác viễn thông phải được xây dựng dựa trên mạng 5G tiên tiến nhất với các tiêu chí đơn giản, thông minh, thân thiện với môi trường, hỗ trợ băng thông cực cao và trí tuệ nhân tạo (AI) tổng thể từ nguồn đến đích (end-to-end).

Mới đây, tại lễ công bố và giới thiệu sản phẩm và giải pháp của Huawei tại London (Anh), ông Peng Song, Chủ tịch phụ trách bán hàng giải pháp và tiếp thị của Nhóm kinh doanh Hạ tầng viễn thông (Carrier BG) của Huawei, đã có bài thuyết trình và công bố giới thiệu một mạng 5G tiên tiến, nhằm giúp các nhà khai thác viễn thông đạt được thành công thương mại 5G.

Mạng 5G tiên tiến được công bố tại sự kiện này không phải chỉ để trưng bày. Nó bao gồm một loạt các giải pháp sản phẩm, như mạng truy cập vô tuyến (RAN) được đơn giản hóa, mạng IP thông minh, mạng truyền tải băng thông cực cao, các kết nối xanh, và các dịch vụ 5G tổng thể được hỗ trợ bởi AI.

 
 

Mạng RAN được đơn giản hóa tăng tốc triển khai 5G

Mạng RAN được đơn giản hóa có ba giải pháp sản phẩm, gồm: ăng-ten Massive MIMO thế hệ thứ 3 nhẹ nhất trong ngành; bộ ăng-ten chủ động dạng phiến (Blade AAU) với mức độ tích hợp cao nhất của ngành; và một AAU siêu băng rộng 400 MHz. Ba giải pháp này giải quyết những vấn đề nan giải (paint point) của khách hàng trong quá trình lắp đặt, xây dựng các trạm phát và các dải tần số phân tán để giúp các nhà khai thác nhanh chóng triển khai 5G.

Anten Massive MIMO thế hệ thứ 3, hỗ trợ 64T64R, vừa nhẹ vừa dễ lắp đặt. Blade AAU hỗ trợ tích hợp chủ động và thụ động trong tất cả các dải tần dưới 6 GHz (sub-6 GHz), rút ​​ngắn đáng kể thời gian cần thiết để xây dựng trạm phát. AAU siêu băng rộng 400 MHz là một thế hệ sản phẩm đi trước phần còn lại của ngành.

Mạng IP thông minh dẫn đầu ngành trong việc hỗ trợ Thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) ủy thác. Thông qua giải pháp này, các mạng IP hiệu quả nhất có thể được chuyển đổi thành các mạng IP với SLA ủy thác. Với công nghệ tạo mạng ảo (network slicing) linh hoạt dựa trên FlexE, mạng IP thông minh tự hào có độ cắt lát chính xác cao nhất của ngành, ở mức 1 Gbit/s, cao gấp 5 lần so với mức trung bình ngành. Làm việc với cơ chế đám mây mạng (Network Cloud Engine - NCE) và sử dụng SRv6, mạng IP thông minh là sản phẩm mạng đầu tiên trong ngành hỗ trợ độ trễ có thể ủy thác. Giải pháp này cũng sử dụng công nghệ giám sát thông tin từ xa (iFIT), có nghĩa là các lỗi có thể được xác định trong vài phút và mạng có độ khả dụng cao.

Mạng truyền tải băng thông cực cao với mô-đun 800G đầu tiên của ngành

Giải pháp này cung cấp công suất truyền tải 48 Tbit/s trên một sợi quang đơn, cao hơn 40% so với mức trung bình của ngành. Điều này sẽ đảm bảo mạng truyền tải có thể phát triển thuận lợi trong 10 năm tới.

Các kết nối xanh làm giảm mức tiêu thụ điện của các trạm phát 5G

5G AAU sử dụng chip tích hợp cao sở hữu độc quyền của Huawei, giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 15%. Giải pháp Powerstar tích hợp AI cũng hỗ trợ phối hợp đa băng tần, đa tiêu chuẩn, giảm mức tiêu thụ năng lượng của toàn bộ mạng thêm 15% đến 20%.

Triển khai 5G tổng thể, tích hợp AI mở đường cho kỷ nguyên kỹ thuật số

thông minh: AI được áp dụng để quản lý vòng đời đầy đủ của 5G. Điều này đảm bảo quy hoạch mạng trở nên chính xác hơn mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, việc xây dựng mạng trở nên linh hoạt hơn mang đến chất lượng cao hơn, các dịch vụ được tiếp thị đến người dùng một cách hiệu quả hơn, và các vấn đề về trải nghiệm người dùng được giải quyết nhanh hơn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều