Bỏ điện thoại Android 32 triệu để dùng iPhone rẻ nhất: 10 bất ngờ!

0
0

 - Michael Simon – cây viết của tờ PCWorld đã thực hiện một cuộc thử nghiệm thú vị khi chuyển từ việc dùng chiếc điện thoại Android đắt nhất có trị giá hơn 32 triệu đồng xuống dùng chiếc điện thoại iPhone rẻ nhất với giá chỉ hơn 9 triệu đồng. Và những phát hiện sau quá trình chuyển đổi này khiến ông thực sự bất ngờ….

Galaxy S20 Ultra với giá hơn 32 triệu và iPhone SE có giá hơn 9 triệu
Galaxy S20 Ultra với giá hơn 32 triệu đồng và iPhone SE có giá hơn 9 triệu đồng

Ông Simon cho biết: “Đã lâu rồi tôi không dùng một chiếc điện thoại có màn hình 4,8 inch và một nút home.  Nhưng khi chiếc iPhone SE được đưa đến cửa nhà tôi vào tuần trước, tôi đã tháo SIM ra khỏi chiếc điện thoại Galaxy S20 Ultra và quay trở về thời năm 2016. Sau cú sốc ban đầu – giống cú sốc nhảy từ một chiếc siêu xe xuống một chiếc xe hai bánh – tôi bình tâm lại và ngay lập tức học được vài điều về Android và iOS. Tôi biết camera sẽ luôn tốt hơn trên chiếc smartphone Galaxy S20 Ultra, vì thế sẽ chẳng có cuộc đua nào ở đây cả. Tuy nhiên, sự chuyển đổi từ một chiếc điện thoại cao cấp xuống một chiếc điện thoại giá rẻ đã làm bộc lộ rõ những mặt mạnh và mặt yếu của cả hai và trong một số trường hợp sự khác biệt đó hoàn toàn không dễ chịu chút nào”.

Dưới đây là 10 điều thú vị mà cây viết Michael Simon phát hiện ra trong cuộc thử nghiệm đặc biệt của ông:

Smart Lock là tính năng tuyệt nhất của Android

Tôi chưa bao giờ đánh giá cao tính năng Smart Lock cho đến khi tôi sử dụng iPhone SE trong một vài tuần. Smart Lock là tính năng cho phép điện thoại của bạn mở khi bạn ở nhà hoặc đang đeo một thiết bị Bluetooth đáng tin cậy như một cặp Galaxy Buds hoặc một đồng hồ WearOS. Đó là một tính năng thú vị giúp tiết kiệm thời gian và giúp bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình dễ dàng hơn khi nó ở khoảng cách xa khiến bạn không mở được khóa bằng nhận diện khuôn mặt hay vân tay. Đến một lúc nào đó, Apple có thể bổ sung thêm một phiên bản Smart Lock nhưng cho đến lúc đó, người dùng iPhone vẫn không biết được những người dùng Android đã dùng tính năng Smart Lock tuyệt như thế nào.

Quảng cáo trên App Store mờ ám và lừa dối

Google có tiếng về những quảng cáo gây khó chịu nhưng Apple cũng chẳng lạ gì với những chiêu trò marketing gây khó chịu. Rõ ràng nhất là khi bạn cố gắng tìm kiếm một app. Dù cho bạn đang tìm kiếm một app cụ thể hoặc một loại app nào đó, bạn sẽ đều nhận được một quảng cáo ở vị trí nổi bật ngay trên top kết quả tìm kiếm của bạn. Điều này có thể chấp nhận được khi bạn đang tìm kiếm những app kiểu như du lịch hay ghi chép, nhưng thậm chí khi bạn tìm kiếm Ring hay Candy Crush, bạn vẫn nhận được một quảng cáo cho một app chẳng có liên quan ở ngay trên đầu. Tôi không biết có bao nhiêu người dại dột bấm vào nhưng tôi đoán là số lượng là nhiều. Đối với một công ty luôn tuyên bố đề cao sự hài lòng của khách hàng thì những quảng cáo trên App Store là rẻ tiền, khó chịu và khá là khủng khiếp.

USB-C vượt trội theo mọi cách

Cổng Lightning của Apple có thể tương đối nhỏ hơn so với USB-C, nhưng lợi ích chỉ dừng ở đó. USB-C phổ cập, hỗ trợ sạc nhanh hơn và truyền dữ liệu nhanh hơn, có thể tích hợp trên nhiều thiết bị. Tôi đã phải mua một cáp kết nối Lightning to USB-C chỉ để sạc điện thoại nhanh hơn.

Thông báo trên Android thực sự tuyệt

So với iOS, tính năng thông báo trên Android là “một giấc mơ”. Trên iPhone SE, Notification Center về cơ bản chỉ là một hố đen và các huy hiệu thông báo trở thành điều gây khó chịu trên màn hình chính. Mọi thứ đều cần phải được quản lý vi mô bất kỳ khi nào cần dùng đến. Android làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Các thông báo luôn gây khó chịu và xao nhãng dù ở bất kỳ nền tảng nào nhưng Android làm cho tính năng đó trở nên hữu ích hơn.

Tôi thích thanh trạng thái (status bar) trên Android

Nói đến những thông báo, một thời gian dùng Iphone SE đã khiến tôi thêm đánh giá cao thanh trạng thái của Android. Nó không chỉ là những biểu tượng thông báo bé nhỏ giúp nhắc bạn về những thông báo gần đây mà nó cũng là những thứ nhỏ bé và tinh tế như các biểu thị về chế độ yên lặng và chế độ bấm giờ. Quick Settings của Android dễ tiếp cận hơn và chiều lòng người dùng hơn là Control Center trên iOS.

Phần 1: https://vnmedia.vn/cong-nghe/202006/10-dieu-thu-vi-khi-chuyen-tu-galaxy-s20-ultra-xuong-dung-iphone-se-9-c473cea/

(theo PCWorld)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.