Top 5 chiếc laptop chơi game đỉnh nhất được trình làng trong năm nay

0
0

 - Đây có lẽ là thời điểm tuyệt vời để chơi game trên laptop. Với việc ra đời silicon mới từ Intel và Nvidia, một số nhà sản xuất đang làm mới lại những chiếc máy tính xách tay chơi game của họ bằng cách trang bị bộ xử lý H-Series thế hệ thứ 10 của Intel và card đồ họa di động mới GeForce RTX Super của Nvidia.

Kết quả là thế nào? Acer, Asus, Lenovo, MSI và Razer đều đang cho ra mắt những chiếc laptop chơi game mới có hình dáng mỏng manh nhưng sở hữu cấu hình cực mạnh dành cho các game thủ.

Trong số hàng chục chiếc laptop mới vừa được trình làng, dưới đây là 5 chiếc laptop được đánh giá là thú vị nhất và tốt nhất:

Asus ROG Zephyrus Duo 15

Hãy bắt đầu với chiếc laptop chơi game độc đáo nhất vừa được trình làng. ROG Zephyrus Duo là một chiếc laptop mới tinh, sở hữu một trong những màn hình phụ thú vị nhất chúng ta từng thấy.

Asus ROG Zephyrus Duo 15
Asus ROG Zephyrus Duo 15

Như được gợi ý trong chữ Duo (kép) trong tên gọi của chiếc laptop mới, ROG Zephyrus Duo của Asus ra mắt với một màn hình phụ 4K 14,1-inch được lắp đặt ngay trên bàn phím cùng với màn hình chính 15,6-inch. Điều này giúp cho các game thủ có sự linh hoạt hơn và dễ điều khiển hơn. Công nghệ ScreenPad Plus lần đầu xuất hiện trên chiếc laptop ZenBook Pro Duo sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm giống như Touch Bar, cho phép các bạn thao tác các ứng dụng, điều khiển trận đấu và nhiều thao tác khác trên màn hình phụ trong khi để dành màn hình cho việc đắm chìm hoàn toàn vào trải nghiệm chơi game. Khi mở laptop, ROG ScreenPad Plus sẽ tự động nghiêng lên một góc 13°. Góc nghiêng này không chỉ giúp người dùng dễ dàng quan sát và tương tác với màn hình cảm ứng mà còn giúp tăng 30% luồng khí làm mát silicon bên trong máy.

Bên trong chiếc laptop, bạn sẽ sở hữu bộ xử lý Core i9 thế hệ thứ 10 của Intel cùng với đồ họa di động RTX 2080 Super hàng đầu của Nvidia. Các game thủ cũng sẽ được hưởng lợi từ màn hình chính với tốc độ làm mới 300Hz nếu họ lựa chọn mẫu FHD. Nếu các bạn cần nhiều pixels hơn, cấu hình 4K UHD 15,6-inch cùng với sự hỗ trợ 100% của không gian màu Adobe RGB sẽ làm cho chiếc laptop đa năng này trở nên tuyệt vời cho hoạt động sáng tạo nội dung.

Ngoài Zephyrus Duo, Asus còn trình làng các sản phẩm ROG Zephyrus S15, S17, ROG Zephyrus M15, ROG Strix SCAR 15 và 17. Tất cả những laptop này đều sẽ lên kệ vào quý hai và quý ba năm nay. Tuy nhiên, thông tin về giá cả chưa được tiết lộ.

Lenovo Legion 7i

Mặc dù có thể không sở hữu những phần nâng cấp gây chú ý, laptop Legion 7i của Lenovo có lẽ vẫn là một trong những chiếc notebook chơi game hiện đại nhất. Giống như một số các “bạn đồng lứa” cấp cao khác, chiếc laptop mới của Lenovo sở hữu thiết kế Max-Q mỏng để có thể dễ dàng mang theo bên mình. Legion 7i được trang bị bộ xử lý di động Intel Core H-Series thế hệ thứ 10 cùng với card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2080 Super GPU. Cấu hình này cho phép các game thủ có thể xử lý những trò chơi AAA một cách thoải mái, dễ dàng.

Lenovo Legion 7i
Lenovo Legion 7i

Legion 7i của Lenovo và “người anh em” tầm trung Legion 5i của nó đã tận dụng công nghệ Advanced Optimus của Nvidia để giúp đem lại cho pin của chiếc laptop tốt hơn mà không cần phải tích hợp G-Sync. Nếu bạn đang chơi game hoặc đang làm các công việc cần dùng nhiều đến bộ xử lý đồ họa (GPU), Optimus kết hợp với đồ họa RTX riêng biệt của Nvidia sẽ giúp cho chiếc laptop hoạt động tốt hơn nhưng khi bạn làm các công việc nhẹ hơn trên máy tính, Optimus sẽ chuyển sang đồ họa tích hợp của Intel nhằm giúp cho pin của máy tính được lâu hơn. Những chiếc laptop của Legion hiện đang là những chiếc laptop đầu tiên sử dụng công nghệ Advanced Optimus.

Legion 7i được bán với giá khởi điểm 1.199 USD với GPU RTX 2070 (nhưng nó có thể được nâng cấp lên RTX 2080 Super. Legion 5i có giá 999 USD với một GPU RTX 2060 khi nó được ra mắt vào cuối năm nay).

(Còn tiếp...)

(theo Digitaltrends)