Google Pixel 5 thua Galaxy S20 và iPhone 12 – tin vui cho người dùng?

0
0

 - Google Pixel 5 không phải là đối thủ của Galaxy S20 và iPhone 12. Không ít nhà phân tích cho rằng, đây thực sự là một tin tốt không chỉ cho hãng Google mà cho cả khách hàng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu những thông số kỹ thuật bị rò rỉ về Google Pixel 5 là chính xác thì Google Pixel 5 sẽ không được trang bị con chip “khủng” Snapdragon 865 như của Samsung Galaxy S20. Và Pixel 5 cũng thể cạnh tranh được với con chip A14 Bionic được mong chờ của iPhone 12 khi chiếc điện thoại mới của Google được trình làng vào mùa thu này.

Thay vào đó, Pixel 5 được cho là sẽ sử dụng một con chip tầm trung hơn - Snapdragon 765G. Con chip này là một bước thụt lùi so với con chip Snapdragon 865. Mặc dù dùng con chip Snapdragon 765G, Google Pixel 5 vẫn được trang bị khả năng 5G. Đây thực sự là một tin tốt cho cả Google và khách hàng.

Cho đến thời điểm này, Google vẫn sử dụng sản phẩm chủ lực hàng đầu Pixel của họ để thách thức các smartphone flagship của Apple và Samsung. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, các đời điện thoại thông minh Pixel của Google vẫn hoàn toàn thất bại trong mục tiêu lật đổ được thế độc quyền “song hành” của Apple và Samsung. Và Google không phải là hãng duy nhất rơi vào thế như vậy. Hãy nhìn HTC, hãng này cũng đang ngày một mờ nhạt và lùi dần về sau trong khi LG đang vật lộn để có thể đứng vững trên thị trường smartphone với chiếc điện thoại LG V60 ThinQ.

Một chiếc Pixel tầm trung hoặc trên trung sẽ có ý nghĩa hơn nhiều đối với Google. Chiếc điện thoại này sẽ cho phép Google giảm giá Pixel so với iPhone 12 - dòng điện thoại được cho là sẽ đắt hơn chiếc iPhone 11 có giá 699 USD hiện nay, do nó được trang bị khả năng 5G. Trong khi đó, Galaxy S20 của Samsung ra mắt với giá 999 USD.

Trong khi đó, OnePlus đã tiến lên thị trường với những chiếc điện thoại mới khi OnePlus 7T bắt đầu với giá 599 USD. Chiếc điện thoại này hiện được bán với giá 499 USD từ T-Mobile. Việc giảm giá nói trên có thể là do OnePlus 8 Pro sắp trình làng và chiếc điện thoại mới sẽ có giá đắt hơn mức 599 USD do nó được trang bị 5G.

Đối với Google, cạnh tranh với những chiếc điện thoại như OnePlus sẽ tốt hơn rất nhiều so với lao vào cuộc đấu không cân sức với Apple và Samsung. Đồng thời, Pixel 5 có thể cắt giảm giá so với iPhone 12 và Galaxy S20 trong khi có sức cạnh tranh rất mạnh về giá so với OnePlus 8. Và Google còn có lợi thế về marketing hơn OnePlus.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây không hề đơn giản. Nếu giá tin đồn của những chiếc smartphone Pixel 4a và Pixel 4a XL được khởi động ở mức tương đương như những phiên bản trước của nó, hai loại điện thoại này sẽ lần lượt có giá là 399 USD và 479 USD. Mức giá trên có thể tăng nếu Google quyết định tăng sức mạnh 5G cho hai loại điện thoại nói trên. Tuy vậy, theo các chuyên gia, các dòng điện thoại năm nay của Google sẽ chỉ ở mức trải nghiệm 4G để duy trì giá thành thấp.

Tuy vậy, điều đó cũng không giúp cho Pixel 5 có nhiều “đất” để cạnh tranh giữa một chiếc Pixel 4a XL giá 479 USD và một chiếc iPhone 12 ở mức 699 USD hay hơn một chút. Dường như Google sẽ muốn đặt mức giá ngọt ngào 599 USD cho chiếc Pixel 5 mới tinh của họ, thấp hơn 100 USD so với dòng iPhone mới nhất dự kiến trình làng vào mùa thu này.

Các tin đồn trước đó về Pixel 5 đã đề cập đến việc chiếc smartphone mới được trang bị thêm camera góc siêu rộng để bổ sung cho camera góc rộng và ống kính tele. Và các bạn có thể mong chờ Pixel 5 được hỗ trợ sạc ngược không dây – một tính năng mà Samsung đã cung cấp cho khách hàng vài năm trở lại đây. Google Pixel 5 có thể được trang bị tính năng siêu tiết kiệm pin. Đây sẽ là bước nâng cấp được đòn chào bởi vì Pixel 4 và Pixel 4 XL không đem lại cho khách hàng sự hài lòng về vấn đề pin.

Một số tin đồn cho rằng, Google sẽ tung ra Pixel 5 Ultra để biến nó trở thành chiếc smartphone flagship có thể là đối thủ của iPhone 12 và Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên, trong bối cảnh Google đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh trên thị trường điện thoại smartphone cao cấp, một chiếc smartphone không phải flagship (non-flagship), một chiếc điện thoại hủy diệt flagship (flagship) có thể lại chính là thứ mà người dùng thực sự muốn có.