VNPT trao tặng “Thư viện thân thiện” tại Lai Châu

11:03, 27/11/2012
|

(VnMedia) - Hưởng ứng Tuần lễ VNPT 2012, ngày 26/11, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã trao tặng "Thư viện thân thiện” cho Trường Tiểu học Pa Tần, huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Đây là một hoạt động nằm trong Hành trình trẻ nhiệt huyết “ Vì cuộc sống cộng đồng” của Đoàn Thanh niên Tập đoàn tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu.

 

Với mục đích giúp đỡ cho các em học sinh có cơ hội tiếp cận với máy tính, đẩy mạnh các ứng dụng CNTT-VT trong hoạt động dạy và học của nhà trường, Đoàn đã tổ chức trao tặng phòng máy tính truy cập Internet miễn phí tốc độ cao cùng bàn ghế, giá sách... trị giá hơn 50 triệu đồng. Đoàn Thanh niên Tập đoàn và đại diện Đoàn Thanh niên huyện Sìn Hồ trao Học bổng “Hơi ấm VNPT” cho các em học sinh nghèo học giỏi trường Tiểu học Pa Tần.


 Ảnh minh họa

 Bí thư đoàn Thanh niên VNPT Phan Hoài Nam trao tượng trưng Thư viện thân thiện cho đại diện Ban giám hiệu trường tiểu học Pa Tần.


  Phát biểu tại Lễ trao tặng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Pa Tần Đặng Ngọc Hùng cho biết “Chúng tôi rất vui mừng được đón nhận “Thư viện thân thiện” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT trao tặng. Thư viện thân thiện sẽ góp phần giúp cho các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên trong trường có điều kiện tiếp cận tin học, phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy”.Cũng tại buổi Lễ, Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Liên chi đoàn Báo Tiền phong đã trao gần 1.000 đầu sách, truyện đến tận tay các em học sinh.

 

Pa Tần là một trong những trường tiểu học còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất của huyện Sìn Hồ. Hiện, trường có 13 lớp với tổng số 189 học sinh (dân tộc Thái, Mông là chủ yếu) và 35 cán bộ giáo viên. Trước khi được trao tặng “Thư viện thân thiện”, Trường cũng có một thư viện nhỏ, tuy nhiên do còn nhiều khó khăn nên không có đủ sách báo nhằm giúp đỡ cho các em học sinh trong quá trình học tập.


 Ảnh minh họa

 Đoàn viên Thanh niên VNPT hướng dẫn các em học sinh truy cập Internet.

 

Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Phan Hoài Nam cho biết, việc trao tặng “Thư viện thân thiện” một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Tập đoàn trong các hoạt động vì cộng đồng, góp một phần nhỏ nhằm đẩy mạnh các hoạt động dạy và học của các trường học miền núi vùng cao, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với CNTT và thế giới bên ngoài.


Hiền Mai

Ý kiến bạn đọc