Những phần mềm ghi đĩa miễn phí thay thế Nero

18:13, 23/11/2012
|

(VnMedia) - Nero được xem là phn mm ni tiếng nht trong lĩnh vc ghi đĩa CD/DVD, tuy nhiên người dùng s phi tr phí khá cao đ s hu nó. Dưới đây là nhng ng c viên sáng giá nht đ bn chn thay cho Nero.

Totally Free Burner

Totally Free Burner là tin ích ghi đĩa CD/DVD gn nh và hoàn toàn min phí. So vi nhng chương trình cùng loi, chc năng ca Totally Free Burner ch gói gn trong vic ghi đĩa nhưng bù li chương trình có giao din người s dng rt đơn gin v thân thin.

 Ảnh minh họa
 
Sau khi khi đng chương trình. Giao din chính ca Totally Free Burner gm 4 nút tương đương vi 4 chc năng:Audio CD, Video CD, Data DVD/CD và Burn/ISO Image – Video DVD

Burn Aware Free Edition

̣t trong những phần mềm ghi đĩa miễn phí được yêu thích và có số người dùng đông đảo hiện nay. Với giao diện đơn giản và thao tác đơn giản, chương trình thích hợp với cả những người lần đầu tiên tiến hành ghi đĩa.

 Ảnh minh họa
 
Điểm nổi bật nhất của chương trình đó là hỗ trợ ghi đĩa định dạng Blu-ray, một tính năng mà rất ít chương trình ghi đĩa miễn phí hỗ trợ. Ngoài ra, chương trình còn hoàn toàn tương thích với mi h điu hành Windows.

Express Burn

Phn mm cho phép to ra các CD nhc (audio) hay d liu (data) ch vi thao tác kéo và th (drags & drops) các tp tin hay thư mc vào biu tượng ca chương trình. Vic tiếp theo là bm vào nút “Burn CD” và Express Burn s t đng thc hin tiếp phn chuyn đi còn li cho người s dng.

 Ảnh minh họa
 
Tin ích này được tích hp vi mt công c “Sound File Converter” cho phép chuyn trc tiếp các tp tin audio k thut s mt cách t đng sang dng AudioCD (wav và mp3) theo yêu cu ca người dùng. Các đnh dng tp tin âm thanh có th chuyn đi vi tin ích này bao gm WAV, OGG, MP3, WMA, FLAC, AU, GSM, DSS…

Ngoài ra, Express Burn còn h tr các đnh dng tp tin Joliet và CDA, cũng như các phn m rng ca máy tính Apple mà công c Macintosh Finder có th nhn dng và tìm thy các tp tin đó.

Nero Kwik Burn

Nero Kwik Burn phiên bn cài đt min phí ca phn mm ghi đĩa ni tiếng Nero. Trong bn cài đt này ch h tr người dùng ghi đĩa d liu và đĩa nhc. Tuy nhiên Nero Kwik Burn vn s hu công ngh ghi đĩa mi nht ca Nero không thua kém các bn cài đt có phí khác.

 Ảnh minh họa
 
ng dng thun tin, min phí vi nhiu tính năng d s dng giúp bn không tn quá nhiu thi gian vào vic thiết lp. Vic duy nht bn cn làm đ ghi đĩa là kéo th d liu vào và burn - không còn gì đơn gin hơn.

FinalBurner

FinalBurner ghi được mi đnh dng đĩa: T HD-DVD, Blu-ray hai loi đĩa dành cho thưởng thc hình nh gii trí cht lượng cao.

 Ảnh minh họa
 
Phn mm này còn h tr lưu đĩa DVD và ghi li dưới dng đĩa VCD. Ngoài ra phn mm còn giúp bn ghi đĩa Video t các thiết b khác như: máy camerak thut s,TV tuner... hoc to mt b sưu tp file nhc MP3 yêu thích và to mt MP3-CD đ nghe trên xe ô tô.

FinalBurner giúp người s dng bo v nhng bài hátyêu thích khi vic mt mát do try xước đĩa bng cách to các bn sao lưu cho Video-DVD và Video-CD.

Hanso Burner

Hanso Burner là mt công c mnh m, d s dng được thiết kế đc bit cho vic ghi đĩa CD / DVD s đáp ng tt c nhu cu ca người dùng khi to bn sao lưu hoc đc các tp tin ISO. Chương trình này được da trên mt công c đáng tin cy và công ngh ghi đĩa mi nht, các tính năng hoàn chnh cho các gii pháp sao lưu, giao din người dùng.

 Ảnh minh họa
 
Khi khi đng Hanso Burner, bn s thy mt ca s chính vi 6 biu tượng rõ ràng: Data Disc (CD/DVD), Audio Disc, Video Disc, Write Image, Copy Disc, Read Disc và mt thanh công c phía trên, tuy nhiên nó có th được tùy chnh (nhp vào nút "View" phía trên ca s, chn "Toolbar" và sau đó "Customize"). Bn nhp vào mt biu tượng theo yêu cu đ bt đu thc hin công vic.


Lương Đàm - (softpedia)

Ý kiến bạn đọc