Đột nhập iPhone chỉ mất 2 phút

13:11, 29/03/2012
|

(VnMedia) - Để ngăn chặn truy cập trái phép vào điện thoại iPhone, người dùng có thể thiết lập mật khẩu đăng nhập 4 chữ số cho thiết bị này. Tuy nhiên, chỉ mất 2 phút để bẻ khóa mật khẩu điện thoại iPhone.

Về mặt lý thuyết, việc kích hoạt mật khẩu đăng nhập sẽ giúp cho thông tin của người dùng được giữ kín nếu thiết bị rơi vào tay kẻ xấu. Thế nhưng một bài báo trên tờ Forbes gần đây tiết lộ rằng, có thể bẻ mật khẩu đăng nhập iPhone trong chưa đầy hai phút, để truy cập vào tất cả dữ liệu riêng tư được lưu trên thiết bị.

Không giống như các lỗi khác đã được phát hiện trên hệ điều hành iOS để bẻ mật khẩu, phương pháp đột nhập này sử dụng một chương trình đặc biệt từ Micro Systemation, một công ty Thụy Điển. Công ty đã bán công cụ này cho các khách hàng quân sự và thực thi pháp luật để truy cập thiết bị của các đối tượng bị tình nghi.

Phần mềm có tên gọi CRY có thể phá nhanh mật khẩu iOS hoặc điện thoại Android, chuyển dữ liệu sang máy tính, giải mã chúng và hiển thị thông tin như lịch sử định vị vị trí GPS, các tệp tin, bản ghi cuộc gọi, số liên lạc, tin nhắn và thậm chí cho phép theo dõi phím bấm trên điện thoại.

Phần mềm XRY không sử dụng “lỗ hổng cửa sau” (“backdoor vulnerabilities”) mà tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trên phần mềm điện thoại để đột nhập và truy cập không hạn chế vào iPhone. Tuy nhiên, bài báo này cũng tiết lộ rằng, nếu người dùng thiết lập mật khẩu dài hơn, phức tạp hơn thì sẽ mất nhiều thời gian bẻ khóa hơn.


Tuệ Minh - (Theo PCW)

Ý kiến bạn đọc