xAI của tỷ phú Musk và Oracle hoàn tất đàm phán về thỏa thuận máy chủ trị giá 10 tỷ USD

0
0

 - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI của tỷ phú Elon Musk và gã khổng lồ công nghệ Oracle đã kết thúc cuộc đàm phán về một thỏa thuận máy chủ tiềm năng trị giá 10 tỷ USD, Information hôm qua (9/7) đưa tin.

 

Công ty khởi nghiệp xAI và Oracle đã kết thúc các cuộc đàm phán để mở rộng một thỏa thuận hiện có, theo đó xAI đã thuê các chip AI của Nvidia từ nhà cung cấp đám mây, tờ Information trích dẫn nguồn tin từ một số người tham gia vào cuộc đàm phán cho biết.

xAI đang xây dựng một hệ thống sử dụng các bộ xử lý đồ họa H100 của Nvidia “để có thời gian hoàn thành nhanh nhất”, tỷ phú Musk cho biết trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình.

Information cho biết, một thỏa thuận kéo dài nhiều năm để thuê bộ xử lý Nvidia từ Oracle cho một siêu máy tính theo kế hoạch đang được tiến hành, nhưng các cuộc đàm phán đã bị cản trở bởi các vấn đề như yêu cầu của ông Musk về việc chế tạo một siêu máy tính nhanh hơn mức mà Oracle được cho là có thể có.

Nguồn tin cho biết thêm, Oracle cũng nêu lên mối lo ngại rằng vị trí ưa thích của xAI có nguồn cung cấp điện không đủ.

xAI đã có hợp đồng đào tạo các mô hình AI trên Đám mây Gen2 của Oracle.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.