Samsung Galaxy Z Fold 7 sẽ có bàn phím tháo rời ?

0
0

 - Điện thoại thông minh đã loại bỏ bàn phím vật lý và giờ đây, lại có thông tin cho rằng, một chiếc bàn phím tháo rời sẽ quay trở lại trên điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 7.

Thông tin về bàn phím vật lý tháo rời xuất hiện trở lại sau khi có những phát hiện kỳ lạ từ CNIPA (Cục Quản lý Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc).

 

Theo báo cáo, Samsung đã nộp bằng sáng chế cho CNIPA cho một thiết bị có thể gập lại, trong đó đi kèm một bàn phím có thể tháo rời. Có các bản phác thảo thiết kế của thiết bị từ nhiều góc độ khác nhau, hiển thị cả khi có và không có bàn phím.

 

Như bạn có thể thấy, các bản phác thảo từ hồ sơ bằng sáng chế thể hiện một thiết bị có màn hình lớn với bản lề ở phía dưới, cho phép thiết bị có thể gập vào trong.

Bàn phím mà chúng ta đang thảo luận ở đây có thể được gắn vào đáy thiết bị và gập vào trong, cùng với phần dưới của màn hình.

 

Hiện chưa rõ cơ chế gập này có thể ảnh hưởng như thế nào đến độ bền của màn hình. Samsung có thể sử dụng một lớp màng bảo vệ tương tự như lớp màng trên màn hình chính của Galaxy Fold 5 để bảo vệ màn hình. Sự kết hợp giữa màn hình có thể gập lại và bàn phím có thể tháo rời có thể giúp thiết bị nhỏ gọn và di động hơn.

Nếu đây là kế hoạch cho Galaxy Z Fold 7 của năm tới, thì Samsung sắp thiết kế lại hoàn toàn cho phiên bản smartphone gập kiểu sách ra mắt vào năm 2025. Thiết bị trong hình trông giống một chiếc điện thoại gập ba hơn so với năm phiên bản hiện tại của Galaxy Z Fold .

 

Tuy nhiên, chúng ta có thể đang nói về một sản phẩm hoàn toàn mới của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc và còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Đó cũng có thể là một chiếc Galaxy Tab màn hình gập đang trên đường phát triển. Hiện nhà sản xuất Samsung vẫn chưa lên tiếng bình luận về những thông tin kể trên.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.