Microsoft bất ngờ từ bỏ ghế quan sát viên hội đồng OpenAI

0
0

 - Microsoft đã từ bỏ ghế quan sát hội đồng quản trị tại OpenAI – một vị trí vốn đã thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Theo giải thích của Microsoft, chiếc ghế quan sát đó không còn cần thiết sau khi khả năng quản trị của công ty khởi nghiệp AI đã được cải thiện đáng kể trong 8 tháng qua.

 

Apple – công ty tháng trước đã thông báo đưa chatbot ChatGPT của OpenAI vào các thiết bị của mình, cũng sẽ không đảm nhận vai trò quan sát viên trong hội đồng quản trị của OpenAI sau khi được nhiều người dự đoán sẽ làm như vậy, tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) trích dẫn một nguồn tin có kiến thức trực tiếp về vấn đề cho biết. Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin nói trên.

Người phát ngôn của OpenAI cho biết công ty sẽ thiết lập một phương pháp tương tác mới bằng cách tổ chức các cuộc họp thường xuyên với các bên liên quan với các đối tác chiến lược như Microsoft và Apple cũng như các nhà đầu tư như Thrive Capital và Khosla Ventures.

Microsoft đã đảm nhận vị trí quan sát viên không có quyền bỏ phiếu trong hội đồng quản trị của OpenAI vào tháng 11 năm ngoái sau khi Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman giành lại quyền điều hành công ty vận hành chatbot AI tạo sinh - ChatGPT.

Chiếc ghế này có nghĩa là Microsoft có thể tham dự các cuộc họp hội đồng quản trị của OpenAI và truy cập thông tin bí mật nhưng không có quyền biểu quyết về các vấn đề bao gồm bầu hoặc chọn giám đốc.

Ghế quan sát viên và khoản đầu tư hơn 10 tỷ USD của Microsoft vào OpenAI đã gây ra sự bất an trong các cơ quan giám sát chống độc quyền ở Châu Âu, Anh và Mỹ về mức độ kiểm soát của họ đối với OpenAI.

Microsoft đã đề cập đến các mối quan hệ đối tác mới, sự đổi mới và cơ sở khách hàng ngày càng tăng của OpenAI kể từ khi CEO Altman quay trở lại công ty khởi nghiệp là lý do khiến họ từ bỏ vị trí quan sát viên.

“Trong 8 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tiến bộ đáng kể của hội đồng mới thành lập và tin tưởng vào hướng đi của công ty. Với tất cả những điều này, chúng tôi không còn tin rằng vai trò quan sát viên hạn chế của mình là cần thiết nữa,” gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã viết như vậy trong một lá thư gửi OpenAI ngày 9 tháng 7.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.