Doanh số bán máy tính cá nhân trên toàn cầu tăng, Apple chứng kiến mức ​​tăng lớn nhất

0
0

 - Dữ liệu sơ bộ từ công ty nghiên cứu IDC cho thấy doanh số bán máy tính cá nhân toàn cầu đã tăng 3% trong quý 2, nhờ nhu cầu về các thiết bị có khả năng AI. Trong số này, Apple chứng kiến ​​mức tăng trưởng lớn nhất trong số các nhà sản xuất máy tính cá nhân.

 

Báo cáo cho biết, doan số bán máy tính cá nhân đã đạt 64,9 triệu chiếc trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, đánh dấu quý tăng trưởng thứ hai liên tiếp sau hai năm sụt giảm.

Theo IDC, doanh số bán hàng của Apple đã tăng 20,8% so với quý 2 năm 2023, mức tăng lớn nhất trong số các nhà sản xuất máy tính cá nhân (PC ) trên toàn cầu, tiếp theo là mức tăng 13,7% của Tập đoàn Acer.

Thị trường PC dự kiến ​​​​sẽ phục hồi sau thời gian tạm lắng về đơn đặt hàng sau làn sóng mua sắm do đại dịch gây ra.

Ông Ryan Reith - Phó Chủ tịch tập đoàn tại Worldwide Device Trackers của IDC cho biết, hai quý tăng trưởng liên tiếp, cơn sốt của thị trường xung quanh PC trí tuệ nhân tạo và chu kỳ làm mới thương mại dường như là những gì thị trường PC cần.

“Rõ ràng là có cơn sốt xoay quanh AI, nhưng rất nhiều điều đang xảy ra với hoạt động mua sắm PC không có AI khiến thị trường trưởng thành này có dấu hiệu tích cực.”

Tuy nhiên, kết quả yếu kém ở Trung Quốc tiếp tục kìm hãm thị trường, IDC cho biết đồng thời nói thêm rằng nếu loại quốc gia này ra thì doanh số bán PC trên toàn thế giới đã tăng hơn 5% trong quý so với cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn Lenovo của Trung Quốc có thị phần cao nhất là 22,7%, tiếp theo là HP với 21,1%.

Thị phần của tập đoàn Dell ở mức 15,5% khi doanh số bán hàng của nó giảm 2,4%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.