Tổng thống Biden cấm Mỹ bán phần mềm Kaspersky vì có liên quan đến Nga

0
0

 - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (20/6) đã công bố kế hoạch cấm bán phần mềm chống vi-rút do Kaspersky Lab của Nga sản xuất tại Mỹ. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đưa ra lý do rằng, ảnh hưởng của Nga đối với công ty Kaspersky Lab gây ra rủi ro bảo mật đáng kể.

 

Một nguồn tin cho biết quyền truy cập đặc quyền của phần mềm vào hệ thống máy tính có thể cho phép phần mềm đánh cắp thông tin nhạy cảm từ các máy tính của Mỹ hoặc cài đặt phần mềm độc hại và giữ lại các bản cập nhật quan trọng, làm gia tăng mối đe dọa. Bộ trưởng Raimondo đồng thời lưu ý đến thực tế rằng các khách hàng của Kaspersky bao gồm các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng, chính quyền tiểu bang và địa phương.

“Nga đã cho thấy họ có khả năng và… có ý định khai thác các công ty Nga như Kaspersky để thu thập và vũ khí hóa thông tin cá nhân của người Mỹ và đó là lý do tại sao chúng tôi buộc phải thực hiện hành động mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay”, bà Raimondo cho các phóng viên biết như vậy.

Kaspersky cho biết họ tin rằng quyết định của Mỹ dựa trên “tình hình địa chính trị hiện tại và những lo ngại về mặt lý thuyết, thay vì dựa trên đánh giá toàn diện về tính toàn vẹn của các sản phẩm và dịch vụ của Kaspersky”.

Trong một tuyên bố gửi qua email, Kaspersky nói thêm rằng các hoạt động của họ không đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ và họ sẽ theo đuổi các lựa chọn pháp lý để duy trì hoạt động của mình.

Đại sứ quán Nga đã không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin nói trên. Trước đó, Kaspersky từng nói rằng họ là một công ty do tư nhân quản lý và không có mối quan hệ nào với chính phủ Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.