Nvidia lại mất vị trí dẫn đầu vào tay Microsoft

0
0

 - Cổ phiếu của hãng Nvidia đã giảm gần 3,4% vào ngày hôm qua (20/6), khiến hãng này đánh mất danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới vào tay Microsoft chỉ hai ngày sau khi nó vươn lên vị trí số 1.

 

Nvidia đã đạt vốn hóa thị trường vượt qua Microsoft vào ngày thứ Ba (18/6). Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, giá trị thị trường của nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới đã mất khoảng 91 tỷ USD so với giá trị thị trường đóng cửa cuối cùng là 3,34 nghìn tỷ USD.

Giá trị thị trường của Microsoft cũng giảm xuống còn 3,30 nghìn tỷ USD khi cổ phiếu của hãng giảm 0,4% ở mức 444,8 USD trong phiên giao dịch buổi chiều.

Nvidia, Microsoft và Apple đang trong cuộc đua ba bên để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone do Tim Cook dẫn đầu là 3,22 nghìn tỷ USD, cổ phiếu của họ giảm 2,2% ở mức 210,10 USD vào buổi chiều.

Tỷ phú Elon Musk cho biết trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình ngày hôm qua rằng Dell và Super Micro đang cung cấp giá đỡ máy chủ cho siêu máy tính cho công ty khởi nghiệp xAI của ông. Siêu máy tính này sẽ được sử dụng để mở rộng khả năng của công cụ AI của họ - Grok.

Cổ phiếu của Dell Technologies và Super Micro Computer lần lượt giảm 1% và 0,7%.

Các công ty sản xuất máy chủ được trang bị chip Nvidia, cho phép họ tận dụng nhu cầu ngày càng tăng về bộ xử lý cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi ứng dụng AI.

Đầu năm nay, ông Musk cho biết rằng việc đào tạo mô hình Grok 2 cần khoảng 20.000 đơn vị xử lý đồ họa Nvidia H100 và mô hình Grok 3 trở lên sẽ đòi hỏi 100.000 chip Nvidia H100.

Ông Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management, cho biết: “Trong khi Microsoft vừa chi tiêu vừa kiếm tiền nhờ AI thì Nvidia chỉ kiếm tiền và họ đã kiếm được rất nhiều tiền cũng như lợi nhuận từ AI. Đó là lý do tại sao bạn không thể đánh vần từ Nvidia nếu không có AI”.

Giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần gấp ba trong năm nay, tạo nên sự tăng trưởng trên thị trường rộng lớn hơn. Cổ phiếu của Super Micro đã tăng hơn gấp ba lần giá trị trong cùng thời gian, trong khi cổ phiếu của Dell tăng gần 95%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.