Mỹ tìm cách hạn chế đầu tư vào công nghệ và AI của Trung Quốc

0
0

 - Mỹ mới đây đã ban hành dự thảo quy định cấm hoặc yêu cầu thông báo về một số khoản đầu tư nhất định vào trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực công nghệ khác ở Trung Quốc có thể đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.

 

Bộ Tài chính Mỹ đã công bố các quy định được đề xuất và một loạt trường hợp ngoại lệ sau giai đoạn góp ý ban đầu sau khi lệnh hành pháp được Tổng thống Joe Biden ký vào tháng 8 năm ngoái. Các quy định đặt trách nhiệm lên các cá nhân và công ty Mỹ trong việc xác định giao dịch nào sẽ bị hạn chế hoặc bị cấm.

Lệnh hành pháp của Tổng thống Biden hướng dẫn quy định về một số khoản đầu tư của Mỹ vào chất bán dẫn và vi điện tử, điện toán lượng tử và trí tuệ nhân tạo. Đây là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm ngăn chặn viễn cảnh Mỹ giúp người Trung Quốc phát triển công nghệ tinh vi và thống trị thị trường toàn cầu.

Mỹ đang hướng tới việc thực hiện các quy định nói trên vào cuối năm nay như dự kiến. Ý kiến ​​của công chúng về các quy định được đề xuất sẽ được chấp nhận cho đến ngày 4/8.

Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ phụ trách An ninh Đầu tư Paul Rosen cho biết: “Các quy định được đề xuất này thúc đẩy an ninh quốc gia của chúng ta bằng cách ngăn chặn nhiều lợi ích mà một số khoản đầu tư của Mỹ mang lại - ngoài vốn - từ việc hỗ trợ phát triển các công nghệ nhạy cảm ở các quốc gia có thể sử dụng chúng để đe dọa an ninh quốc gia của chúng ta”.

Bộ Tài chính cho biết các quy định mới nhằm thực hiện “một chương trình an ninh quốc gia hẹp và có mục tiêu” tập trung vào một số khoản đầu tư ra nước ngoài ở các quốc gia có liên quan.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.