Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

0
0

- Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Trước tình trạng sim rác, tin nhắn rác do các đối tượng sử dụng thuê bao trả trước đăng ký thông tin không chính xác. Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các nhà mạng phải hạn chế số lượng đăng ký sim của người dùng. Đối nhà mạng VinaPhone, mỗi một số Căn cước/Chứng minh nhân dân sẽ đăng ký được tối đa 03 thuê bao di động trả trước và không giới hạn với thuê bao trả sau.

Trong trường hợp khách hàng đã hòa mạng đủ 03 sim trả trước thì để tiếp tục đăng ký sim mới, khách hàng cần hủy 01 trong 03 sim đã đăng ký trước đó. Để biết được Căn cước/Chứng minh nhân dân của mình đã đăng ký bao nhiêu sim, bạn có thể đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để nhân viên giao dịch tra cứu thông tin hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB số CCCD/CMT gửi 1414.

 

Theo Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP, chủ thuê bao di động không cung cấp đầy đủ thông tin như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ảnh chụp chân dung… sẽ bị khóa sim.

Trong đó, quy trình khóa sim đối với thuê bao chưa bổ sung thông tin được thực hiện như sau:

- Nhà mạng thông báo đến thuê bao chưa đầy đủ thông tin liên tục trong ít nhất 05 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần;

- Sau 15 ngày, kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo, khách hàng không thực hiện bổ sung thông tin sẽ bị khóa một chiều (chỉ nhận được cuộc gọi đến); đồng thời nhận được thông báo sẽ bị khóa hai chiều (không thực hiện được cuộc gọi đi và không nhận được cuộc gọi đến) nếu sau 15 ngày tiếp theo không thực hiện;

- Sau 15 ngày tiếp theo, khách hàng vẫn không thực hiện bổ sung thông tin, thuê bao sẽ bị khóa hai chiều; đồng thời nhận được thông báo thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo không thực hiện;

- Sau 30 ngày, kể từ ngày bị khóa hai chiều, khách hàng vẫn không thực hiện bổ sung thông tin thuê bao sẽ bị thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông.

Đối với các thuê bao đã bị chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông, nhà mạng sẽ thu hồi lại số thuê bao và cung cấp cho khách hàng khác có nhu cầu.

VinaPhone đã gửi thông báo tới khách hàng về việc cần thực hiện việc chuẩn hóa TTTB theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông bằng cách gửi tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp, khách hàng nhận được thông tin vui lòng làm theo hướng dẫn để không bị gián đoạn liên lạc.

PV


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.