Liên hợp quốc áp dụng quy định về an ninh bảo mật cho phương tiện vận tải

0
0

 - Bắt đầu từ tháng 7/2024, toàn bộ xe ô tô sản xuất mới cho Ủy ban Kinh tế Liên Hợp Quốc tại các nước châu Âu sẽ phải tuân thủ theo yêu cầu của quy định về an ninh bảo mật cho phương tiện vận tải…

Keysight Technologies - phòng thí nghiệm nghiên cứu bảo mật thiết bị, Riscure Security Solutions, đã được Cơ quan quản lý phương tiện Hà Lan (RDW) chính thức phê duyệt là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật được chỉ định cho việc đánh giá tuân thủ các quy định của Ủy ban kinh tế châu Âu (UNECE) R155 và R156. Phòng thí nghiệm nghiên cứu bảo mật thiết bị của Keysight giờ đây thể tiến hành đánh giá chứng nhận hợp chuẩn phương tiện giao thông theo các quy định R155/R156 của UN.

Được Diễn đàn Thế giới về Hài hòa các Quy định về phương tiện giao thông (WP.29) ban hành, các quy định UNECE R155 và R156 đặt ra các yêu cầu cập nhật phần mềm và an ninh mạng để tăng cường an toàn và bảo mật của các hệ thống ô tô.

 

UN R155 đặt ra yêu cầu về an ninh mạng cho các nhà sản xuất xe hơi và áp dụng cho các loại xe cụ thể trong tất cả các giai đoạn phát triển, sản xuất và hậu sản xuất. UN R156 quy định các yêu cầu cập nhật phần mềm đối với các nhà sản xuất xe hơi và chỉ áp dụng cho các loại xe cụ thể trong giai đoạn hậu sản xuất, không bao gồm các giai đoạn phát triển và sản xuất.

Sau khi được phê duyệt, Riscure Security Solutions có thể tiến hành chứng nhận hợp chuẩn phương tiện theo quy định UNECE WP.29, là yêu cầu đối với tất cả các phương tiện mới được sản xuất bắt đầu từ tháng 7 năm 2024 cho tất cả các quốc gia UNECE. Cơ quan RWD chứng nhận tuân thủ các quy định UN R155 và UN R156 cho phương tiện ở tất cả 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và 37 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh.

Với phòng lab Riscure Security Solutions, Keysight tiếp tục mở rộng sự hỗ trợ cho các nhà sản xuất và toàn bộ chuỗi cung ứng ô tô, cung cấp các giải pháp toàn diện để đánh giá độ an toàn, an ninh bảo mật, hiệu suất và tính tuân thủ trong suốt vòng đời của phương tiện.

Marc Witteman, Giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu an ninh bảo mật thiết bị tại Keysight, cho biết: "Khi đánh giá về các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn của một linh kiện hoặc một hệ thống, chúng tôi sẽ tính đến các mối đe dọa và năng lực hiện tại của những kẻ tấn công, cũng như các loại hình tấn công có thể xảy ra trong tương lai. Ngành ô tô cần chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với các mối đe dọa trong tương lai, vì vòng đời trung bình của một linh kiện thường được đo bằng thập kỷ. Phê duyệt của RDW là một cột mốc quan trọng đối với Keysight, củng cố vị thế đối tác đáng tin cậy trong việc đảm bảo an toàn phương tiện, an ninh và tuân thủ quy định của chúng tôi”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.