Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

0
0

- Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Cisco vừa chính thức khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia (CDA) tại Việt Nam. Chương trình, được công bố trong Hội nghị Cisco CXO Symposium diễn ra tại Đà Nẵng, sẽ chứng kiến mối quan hệ hợp tác công tư giữa Cisco và các đối tác tại Việt Nam nhằm thúc đẩy chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Chương trình CDA tại Việt Nam đã được định hướng chiến lược và xây dựng nhằm đảm bảo phù hợp với Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu nâng cao năng lực công nghệ của đất nước. Chương trình CDA tại Việt Nam tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới công nghệ và khả năng ứng phó đối với các vấn đề an ninh mạng thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông của quốc gia. Lễ ra mắt có sự tham dự của Tiến sĩ Guy Diedrich, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Đổi mới Toàn cầu của Cisco, bà Bee Kheng Tay, Chủ tịch Cisco ASEAN và ông Jason Kalai, Quyền Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, Campuchia, Lào.

 

“Chương trình CDA là cầu nối liên kết mục tiêu chuyển đổi số của quốc gia với những lợi ích của xã hội số. Mô hình này dựa trên mức độ tin cậy cao và sự cam kết đồng hành giữa các đối tác trong hệ sinh thái thuộc các khu vực công và tư nhân. Chúng tôi rất vui mừng khi mang chương trình thành công rực rỡ trên toàn cầu này tới Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước để xây dựng các cộng đồng bền vững, an toàn và toàn diện thông qua việc cùng đầu tư vào đào tạo kỹ năng số và đổi mới sáng tạo,” Tiến sĩ Guy Diedrich, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc Đổi mới Toàn cầu tại Cisco chia sẻ.

Chương trình CDA tại Việt Nam sẽ triển khai một vài sáng kiến quan trọng, tập trung vào ba trụ cột chính:

• Chuyển đổi số trong hạ tầng quốc gia: Cisco sẽ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ trong nước để cùng phát triển 5G, đồng thời trang bị cho các công ty này những kỹ năng cần thiết và các bài học thực tiễn tốt nhất về phát triển và đổi mới mạng lưới. Mạng 5G là một cơ sở hạ tầng quan trọng trong chương trình chuyển đổi số của Việt Nam. Sự phát triển của nó sẽ tăng cường việc truyền dữ liệu, thúc đẩy năng suất kinh doanh và cải thiện kết nối cộng đồng.

• Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Cisco sẽ trang bị cho ngành dịch vụ tài chính và ngành sản xuất với công nghệ hàng đầu, đồng thời đầu tư vào việc đồng phát triển các giải pháp số tiên tiến nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên toàn ngành. Điều này sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của các ngành dịch vụ tài chính và sản xuất của Việt Nam, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế.

• Chuyển đổi số trong khu vực công: Cisco sẽ hợp tác với các đơn vị công nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quốc gia cho Chính phủ Việt Nam. Các sáng kiến trong trụ cột này sẽ hỗ trợ việc thiết lập chính phủ số, cải thiện quản lý đô thị và thúc đẩy cộng đồng phát triển một cách toàn diện hơn.

Jason Kalai, Quyền Tổng Giám đốc, Cisco Việt Nam, Campuchia, Lào
Jason Kalai, Quyền Tổng Giám đốc, Cisco Việt Nam, Campuchia, Lào

Các sáng kiến này được củng cố bởi cam kết đảm bảo kết nối mọi thứ một cách an toàn và thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số của Cisco. Bên cạnh việc cung cấp các công nghệ mới và chia sẻ kiến thức chuyên môn, Cisco cũng sẽ nâng cao kỹ năng cho nhân tài địa phương thông qua Cisco Networking Academy, một trong những chương trình đào tạo CNTT từ kỹ năng đến việc làm lâu đời nhất thế giới, nhằm thúc đẩy nền kinh tế số toàn diện, bền vững và kiên cường tại Việt Nam.

Chương trình đã đào tạo hơn 90.000 sinh viên tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu thiết lập quan hệ đối tác với 30 cơ sở giáo dục đại học. Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Cisco đã đào tạo một số lượng sinh viên kỷ lục lên tới 1 triệu sinh viên trong năm tài chính 2023. Đây là con số cao nhất trong lịch sử 26 năm qua của Cisco và Cisco đặt mục tiêu đào tạo thêm 6,7 triệu người trong khu vực vào năm 2032.

“Nền kinh tế Việt nam đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và ổn định trong những năm gần đây với tương tác số và mô hình ưu tiên đám mây nhanh chóng trở thành chuẩn mực cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Cùng với Kế hoạch Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ, đây là thời điểm chín muồi để mối quan hệ hợp tác công tư thúc đẩy mạnh mẽ chương trình chuyển đổi số của đất nước. Tại Cisco, chúng tôi cam kết hợp tác với tất cả các bên liên quan tại Việt Nam để cùng thúc đẩy một kỷ nguyên tăng trưởng mới, giải quyết các rủi ro an ninh mạng và đem lại một tương lai hoà nhập cho tất cả mọi người,” Jason Kalai, Quyền Tổng Giám đốc, Cisco Việt Nam, Campuchia, Lào chia sẻ. 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.