PC Copilot+ thế hệ mới Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 vừa ra mắt có gì?

0
0

- Lenovo tiếp tục ra mắt PC Copilot+ thế hệ mới Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 - dòng PC Copilot+ thế hệ mới sử dụng chip Snapdragon X Elite đầu tiên, bổ sung và kiện toàn danh mục thiết bị, phần mềm và dịch vụ được tối ưu hóa sẵn sàng cho AI.

Được trang bị bộ xử lý Snapdragon X Elite mới của Qualcomm Technologies gồm chip xử lý Qualcomm Oryon 12 nhân, chip đồ họa Qualcomm Adreno GPU cùng chíp NPU chuyên dụng (neural processing unit) Qualcomm Hexagon, các laptop mới này có thể mang tới hiệu suất PC hàng đầu trên mỗi watt1 với sức mạnh của chip NPU AI nhanh nhất hiện nay lên tới 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS).

Và cùng với những cải tiến mới nhất từ Microsoft và PC Copilot+, người dùng cũng có thể truy cập các chức năng của Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) ngay cả khi ngoại tuyến, mang lại năng suất và khả năng sáng tạo liền mạch. Thế hệ laptop Lenovo mới nhất cũng cho phép người dùng khám phá khả năng sáng tạo vô tận nhờ tận dụng nền tảng kiến thức Copilot+ sâu rộng.

Lenovo Yoga Slim 7x - Sáng tạo thông minh hơn

Với Lenovo Yoga Slim 7x được hỗ trợ bởi AI, người dùng sáng tạo có thể ít mất thời gian chỉnh sửa, kết xuất và xử lý hơn, đồng thời có thể ưu tiên hơn cho việc sáng tạo, bất kể họ đang ở đâu. Chip chuyên dụng Hexagon NPU trong bộ xử lý Snapdragon X Elite của Lenovo Yoga Slim 7x cung cấp nhiều tính năng cho người sáng tạo như chuyển văn bản thành hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và video nâng cao, phản hồi về tạo và chỉnh sửa văn bản cùng nhiều tính năng khác giúp họ có thể dành nhiều thời gian hơn vào việc lên ý tưởng cho những sản phẩm sáng tạo mới.

 

Yoga Slim 7x mang tới trải nghiệm người dùng thông minh hơn, bao gồm camera tiên tiến, chất lượng cuộc gọi tốt hơn, âm thanh lossless chất lượng cao tuyệt hảo, phát trực tuyến 4K, kết nối Internet nhanh hơn và bảo mật nâng cao. Lenovo Yoga Slim 7x có thể xử lý ngay cả những tác vụ phức tạp với tốc độ cao nhưng lại cực kỳ tiết kiệm điện trong thực hiện tác vụ, nhờ đó thời lượng pin có thể duy trì nhiều ngày2 với pin dung lượng 70Wh để thỏa sức sáng tạo không ngừng nghỉ.

Phối hợp với bộ xử lý Snapdragon X Elite, Lenovo AI Core giúp xác định chính xác tình huống sử dụng của người dùng một cách thông minh, từ đó linh hoạt điều chỉnh công suất và hiệu suất tùy theo tác vụ hiện tại. Điều này tạo nên nhiều tính năng hữu ích được AI hỗ trợ mạnh mẽ trong một thiết bị di động mỏng, sẵn sàng phục vụ người dùng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cảm hứng sáng tạo xuất hiện.

Với trọng lượng chỉ từ 1,28kg và mỏng 12,9mm, Lenovo Yoga Slim 7x vừa gọn nhẹ vừa mạnh mẽ. Các tác phẩm sáng tạo trên Lenovo Yoga Slim 7x được hiện thực hóa trên màn hình cảm ứng PureSight OLED 14,5” 16:10 3K 90Hz 1000nits sống động với hỗ trợ gam màu 100% sRGB và P3 kèm chứng nhận TUV Rheinland Low Blue Light. Webcam FHD MIPI IR mang lại hình ảnh rõ ràng hơn trong các cuộc gọi điện video kết hợp bốn micro Voice ID để có cuộc trò chuyện rõ ràng hơn.

 

Âm thanh sống động như thật nhờ hệ thống âm thanh bốn loa vượt trội của Lenovo Premium Suite. Bàn phím Premium Suite có hành trình phím 1,5mm trên mỗi phím. Việc bổ sung lớp phủ Yoga mới với đặc tính chống bám dầu lâu hơn giúp cải thiện cảm giác gõ và sự thoải mái, trong khi bàn di chuột rộng tới 135x80mm mang lại độ chính xác cao hơn khi đang di chuyển.

Lenovo Yoga Slim 7x cũng cắt giảm việc sử dụng nguyên liệu trong khâu thiết kế và đóng gói, không dùng nhựa trong vật liệu đóng gói. Bao bì làm từ giấy đạt chứng nhận FSC™ và các vật liệu được kiểm soát khác3, sử dụng bột giấy ép khô làm lớp đệm, đồng thời túi đựng đi kèm được làm bằng sợi tre có khả năng tái tạo nhanh. Lenovo cũng cung cấp Dịch vụ bù đắp CO2 cho phép người dùng giúp bù đắp lượng khí thải CO2 ước tính liên quan đến thiết bị của họ trong suốt vòng đời trung bình của thiết bị bằng cách mua tín dụng bù đắp để hỗ trợ các dự án CDM, Gold Standard®, Climate Action Reserve và các dự án hành động vì khí hậu khác của Liên hợp quốc nhằm giảm lượng CO2 thải vào khí quyển.

ThinkPad T14s Gen 6 - Thiết kế dành cho doanh nghiệp

ThinkPad T14s Gen 6 là PC Copilot+ dành cho Doanh nghiệp đầu tiên của Lenovo, đánh dấu một bước nhảy vọt trong lĩnh vực PC hỗ trợ bởi AI cho ứng dụng thương mại. Với bộ xử lý Snapdragon X Elite tiên tiến, cùng GPU Adreno tích hợp và AI engine, ThinkPad T14s Gen 6 hứa hẹn mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng, lập nên chuẩn mực mới cả về hiệu suất và hiệu quả cho laptop Windows dành cho doanh nghiệp.

ThinkPad T14s Gen 6
ThinkPad T14s Gen 6

Việc tích hợp NPU 45 TOPS giúp tăng cường khả năng AI tối ưu trên thiết bị, chú trọng nâng cao năng suất và đảm bảo quá trình sáng tạo liền mạch. Lenovo ThinkPad T14s Gen 6 cho phép người dùng khám phá khả năng sáng tạo vô tận với các công cụ sáng tạo mới. Nhờ sức mạnh của AI tạo sinh và máy học, Copilot+ hỗ trợ tối ưu các tác vụ năng suất phổ biến, đồng thời với khả năng tích hợp liền mạch trên các ứng dụng Microsoft 3655, hiệu quả công việc sẽ được nâng cao rõ rệt với một trợ lý AI được cá nhân hóa ngay trong tầm tay người dùng.

ThinkPad T14s Gen 6 trang bị bộ nhớ LPDDR5x6 tốc độ cao lên tới 64GB trong thiết kế siêu mỏng 14” đẹp mắt với viền mỏng, toát lên vẻ tinh tế và chuyên nghiệp. Người dùng doanh nghiệp có thể trải nghiệm khả năng cộng tác video vượt trội với thanh giao tiếp tiện lợi chứa camera FHD+IR MIPI có màn trập camera vật lý để đảm bảo quyền riêng tư. Kết nối Wi-Fi 7 và tùy chọn chức năng 5G sub 66 luôn được đảm bảo mọi lúc mọi nơi với viên pin 58Wh, nhờ đó có thể duy trì làm việc nhiều ngày nhờ sử dụng tấm nền màn hình tiết kiệm năng lượng hơn.

Windows trên chip Snapdragon dành cho doanh nghiệp

Thông qua sự cộng tác ba bên lâu dài, Lenovo, Qualcomm và Microsoft đã tuyển chọn một danh sách phong phú gồm hơn một trăm ứng dụng phần mềm doanh nghiệp từ Nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) được tối ưu hóa cho Windows trên nền tảng Snapdragon. Với cách tiếp cận tiến bộ và tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như quản lý thiết bị, cộng tác, năng suất và bảo mật từ chip đến đám mây, sự cộng tác ba nên này đã hợp tác với các công ty phần mềm như DynamoAI nhằm ứng dụng công nghệ AI để mang lại hiệu quả và khả năng bảo vệ vượt trội.

Việc đảm bảo an toàn cho các thiết bị và dữ liệu của tổ chức cũng như bảo vệ quyền riêng tư trong kỷ nguyên AI là rất quan trọng. ThinkPad T14s Gen 6 giúp quản lý và giảm thiểu rủi ro nhờ các tính năng và giải pháp bảo mật ThinkShield mạnh mẽ, ưu tiên bảo vệ người dùng mà không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Chẳng hạn như, các đối tác phần mềm như SentinelOne trang bị cho khách hàng doanh nghiệp khả năng bảo vệ mạnh mẽ, nhiều lớp chống lại phần mềm tống tiền. Hơn nữa, kết hợp với chip xử lý bảo mật Qualcomm và giải pháp Microsoft Pluton, ThinkShield có tính năng phát hiện mối đe dọa được hỗ trợ bởi AI với quy trình khởi động bảo mật và firmware tự phục hồi, tạo nên lớp bảo mật hệ thống vững chắc cho khách hàng.

Thời điểm ra mắt và giá bán dự kiến tham khảo tại thị trường Hoa Kỳ

• Lenovo Yoga Slim 7x sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 6/2024 với giá khởi điểm dự kiến là 1.199 USD.

• Lenovo ThinkPad T14s Gen 6 sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 6/2024, với mức giá khởi điểm dự kiến là 1.699 USD.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của AI, khiến tác phẩm báo chí của họ có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.

Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng diễn biến phức tạp

(VnMedia) -  Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng thực hiện hoạt động phạm tội diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, khó phát hiện.