Mỹ trừng phạt 3 cá nhân Trung Quốc và 3 công ty Thái Lan vì liên quan đến tội phạm mạng

0
0

 - Bộ Tài chính Mỹ hôm qua (28/5) đã đưa vào danh sách trừng phạt ba cá nhân Trung Quốc và ba công ty Thái Lan vì liên quan đến một mạng lưới tội phạm mạng mà họ cho rằng đã thực hiện các vụ đe dọa đánh bom và các đơn gian lận để xin viện trợ liên quan đến đại dịch COVID, khiến chính phủ Mỹ thiệt hại hàng tỷ đô la.

 

Bộ Tài chính Mỹ cho hay, các cá nhân và các công ty có trụ sở tại Thái Lan đã bị đưa vào danh sách đen vì các hoạt động liên quan đến mạng botnet 911 S5 - một dịch vụ xâm nhập máy tính và dẫn đến tội phạm mạng bị truy nguyên từ máy tính của nạn nhân thay vì các thiết bị của thủ phạm.

Ông Brian Nelson - Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ phụ trách khủng bố và tình báo tài chính, cho biết: “Những cá nhân này đã tận dụng công nghệ botnet độc hại của mình để xâm phạm các thiết bị cá nhân, cho phép tội phạm mạng thực hiện hành vi lừa đảo để có được hỗ trợ kinh tế dành cho những người khó khăn và khủng bố công dân của chúng tôi bằng các vụ đe dọa đánh bom”.

Theo bản thông báo, các địa chỉ IP phạm tội có liên quan đến một số lời đe dọa đánh bom được thực hiện trên khắp nước Mỹ vào tháng 7 năm 2022.

Các tổ chức hoặc cá nhân bị trừng phạt chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận gì trước thông tin nói trên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của AI, khiến tác phẩm báo chí của họ có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.

Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng diễn biến phức tạp

(VnMedia) -  Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng thực hiện hoạt động phạm tội diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, khó phát hiện.