Trung Quốc đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài vào các công ty công nghệ trong nước

0
0

 - Trung Quốc hôm qua (19/4) đã công bố các biện pháp nhằm thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghệ. Đây là nỗ lực mới nhất của Bắc Kinh nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh có dấu hiệu một số công ty nước ngoài đang cân nhắc chuyển khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

 

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng, Trung Quốc sẽ hỗ trợ các tổ chức nước ngoài phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ trong nước, đồng thời khuyến khích các công ty công nghệ, bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, huy động tiền thông qua phát hành trái phiếu.

Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài vào các công ty công nghệ Trung Quốc thông qua chương trình đầu tư trong nước, QFLP, và sẽ phê duyệt “một cách hiệu quả” các đơn xin cấp giấy phép theo QFII và RQFII - các chương trình cho phép đầu tư nước ngoài vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc nói thêm rằng Bắc Kinh sẽ nới lỏng các hạn chế đối với đầu tư chiến lược nước ngoài vào các công ty niêm yết của Trung Quốc.

Các biện pháp trên được đưa ra khi Trung Quốc cố gắng củng cố niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng kêu gọi giải phóng “các lực lượng sản xuất mới”, nhấn mạnh sự cấp bách của tăng trưởng “chất lượng” thông qua các đột phá và đổi mới công nghệ.

Các biện pháp này được 10 cơ quan chính phủ cùng đồng loạt công bố, bao gồm cả ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý chứng khoán và ngoại hối của Trung Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng nhẫn tròn trơn giảm theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng đang giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (21/5).

Tăng cường chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trên căn cước công dân gắn chip tại cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.