Microchip mua lại VSI, củng cố vị thế dẫn đầu thị trường mạng ô tô

0
0

- Thương vụ mua lại này bổ sung công nghệ ASA Motion Link vào danh mục mạng ô tô Ethernet và PCIe đa dạng của Microchip để hỗ trợ các phương tiện giao thông xác định bằng phần mềm thế hệ mới…

Microchip Technology vừa công bố hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH VSI có trụ sở tại Seoul Hàn Quốc. Đây là công ty tiên phong của ngành trong lĩnh vực cung cấp các công nghệ và sản phẩm kết nối tốc độ cao, không đối xứng cho camera, cảm biến và màn hình dựa trên tiêu chuẩn mở Automotive SerDes Alliance (ASA) cho mạng trong xe ô tô (IVN). Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ. 

Theo Yole Group, quy mô thị trường của radar, camera và mô-đun LiDAR ô tô dự kiến sẽ tăng trưởng hơn hai lần trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2028 lên mức doanh thu 27 tỷ USD . Tốc độ tăng trưởng dự kiến này được thúc đẩy bởi việc tăng cường áp dụng Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), giám sát trong cabin, các tính năng an toàn và tiện lợi (ví dụ: góc nhìn toàn cảnh 360 độ, gương điện tử) và buồng lái kỹ thuật số đa màn hình cho các phương tiện được xác định bằng phần mềm thế hệ tiếp theo (SDV).

Các ứng dụng này sẽ yêu cầu kết nối dữ liệu thô và video bất đối xứng cao hơn với băng thông lớn hơn, làm cho các giải pháp đóng dựa trên serializer/deserializer (SerDes) hiện tại không còn phù hợp, cả về mặt thương mại và kỹ thuật. Để thích ứng với những phát triển này, Automotive SerDes Alliance (ASA) được thành lập vào năm 2019 và công bố các thông số kỹ thuật ASA Motion Link (ASA-ML) tiêu chuẩn mở đầu tiên.

 

"Thương vụ mua lại này mang đến một đội ngũ am hiểu VSI, thế lực thị trường của họ và các công nghệ, sản phẩm ASA Motion Link vào danh mục giải pháp mạng ô tô mở rộng của Microchip để phục vụ tốt hơn xu hướng lớn ADAS mà chúng tôi đang tập trung phát triển", ông Mitch Obolsky, phó chủ tịch cấp cao phụ trách đơn vị kinh doanh sản phẩm ô tô, mạng và trung tâm dữ liệu của Microchip cho biết.

"Khi ngành công nghiệp xoay quanh ba trụ cột IVN chính - Ethernet, PCIe và ASA Motion Link, kết nối camera và màn hình là một trong những thị trường IVN phát triển nhanh nhất và lớn nhất. Với VSI, giờ đây Microchip có thể cung cấp các sản phẩm bao trùm cả ba trụ cột đồng thời cung cấp các giải pháp bảo mật ô tô, vi điều khiển, điều khiển động cơ, cảm ứng và quản lý năng lượng cho khách hàng của chúng tôi để hỗ trợ kiến trúc xe được xác định bằng phần mềm thế hệ tiếp theo của họ."

Hiện nay, ASA có hơn 145 thành viên, bao gồm Microchip là thành viên quảng bá. Với 11 nhà sản xuất ô tô bao gồm BMW, GM, Ford, Stellantis và Hyundai-Kia Motors Corporation, Liên minh còn bao gồm một hệ sinh thái với sự tham gia của nhiều công ty, từ các nhà cung cấp cấp 1, nhà cung cấp sản phẩm bán dẫn và thiết bị hình ảnh, cho đến các đơn vị thử nghiệm và tuân thủ. Ngoài việc là một tiêu chuẩn mở, ASA-ML còn mang đến khả năng bảo mật và khả năng mở rộng lớp liên kết để hỗ trợ tốc độ đường truyền từ 2 Gbps đến 16 Gbps. Hơn nữa, bản cập nhật thông số kỹ thuật sắp tới sẽ cho phép ASA-ML hỗ trợ các kiến trúc dựa trên Ethernet.

Theo ông Steve Kang, Giám đốc điều hành của VSI Co. Ltd, thương vụ mua lại này quy tụ hai tổ chức với cam kết chung về thúc đẩy công nghệ thông qua đổi mới. “Chúng tôi mong muốn triển khai thành công các giải pháp của mình trong các phương tiện đại trà trong nhiều năm tới” - ông Steve Kang nói.

Tháng 3/2024, Tập đoàn BMW đã thông báo tại Đại hội Ethernet ô tô ở Munich rằng họ sẽ chuyển sang sử dụng ASA-ML được tiêu chuẩn hóa trong các sản phẩm sắp tới. BMW luôn đi đầu trong đổi mới mạng kết nối trong xe và tin tưởng mạnh mẽ vào việc ứng dụng các công nghệ tiêu chuẩn hóa trong kiến trúc xe và bây giờ là kiến trúc video của họ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).