Cách để không bị xóa tài khoản Google

0
0

Từ ngày 1/12/2023, tài khoản Google không sử dụng trong 2 năm sẽ bị xoá, dưới đây là hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google.

Dưới đây là hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Google Chrome có trên máy tính hoặc điện thoại.

Bước 2: Tại cửa sổ Chrome, sẽ có các tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị. Nếu tài khoản Google mà bạn đã không động đến từ lâu có sẵn thì bạn chỉ việc ấn chọn tài khoản để đăng nhập. Còn nếu tài khoản chưa có sẵn thì bạn hãy ấn chọn vào Thêm để đăng nhập vào tài khoản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bước 3: Điền các thông tin bao gồm tên tài khoản Google và mật khẩu rồi ấn vào ô tiếp theo để đăng nhập.

Chỉ với 3 bước đơn giản để đăng nhập vào tài khoản Google, bạn không cần lo lắng về việc tài khoản sẽ bị xóa nữa. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ của Google như YouTube, đọc Email,... để không bị xoá tài khoản.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chủ động xóa tài khoản Google không sử dụng, có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Bạn ấn vào ảnh đại diện Google ở góc phải màn hình, sau đó chọn vào mục Quản lý Tài khoản.

Bước 2: Tiếp đến, vào mục Dữ liệu và quyền riêng tư. Tại mục này, bạn kéo xuống phần Tùy chọn khác, tại đây bạn lựa chọn Xóa Tài khoản Google.

Bước 3: Google sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho tài khoản để xác minh bạn là chủ nhân tài khoản. Sau khi đã xác minh thành công, bạn tích đồng ý các điều khoản rồi ấn vào Xóa tài khoản.

Tại sao tài khoản Google có thể bị xóa

Theo chính sách mới nhất mà Google vừa cập nhật, những tài khoản không hoạt động trong ít nhất 2 năm sẽ bị xóa.

Ngoài việc không thể truy cập được địa chỉ email, các dữ liệu khác bao gồm Gmail, Lịch, Drive, tài liệu trong bộ ứng dụng Workspace và ảnh sao lưu trên Google Photos cũng sẽ bị xóa.

Tuy nhiên, Google chưa có kế hoạch xóa kênh YouTube liên kết với tài khoản. Nguyên nhân là do một số kênh hoặc video có thể mang tính lịch sử, dùng để tham khảo hoặc lưu trữ lâu dài.

Google cho biết công ty sẽ triển khai kế hoạch này một cách cẩn trọng. Trước khi thực hiện việc xóa tài khoản, công ty sẽ liên tục gửi thông báo trong nhiều tháng đến địa chỉ email chính và email khôi phục của tài khoản đó nếu có.

Ngoài ra, chính sách xóa tài khoản sẽ chỉ áp dụng đối với tài khoản được tạo miễn phí bởi người dùng cá nhân, không dành cho các tài khoản do trường học hoặc doanh nghiệp quản lý.

Quên mật khẩu tài khoản Google làm thế nào?

Bạn muốn vào tài khoản Google để khôi phục hoạt động, tránh cho tài khoản bị xóa nhưng đã quên mật khẩu. Lúc này bạn có thể thực hiện theo các bước sau. 

- Tại cửa số đăng nhập, ấn vào "Quên mật khẩu";

- Bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi để xác nhận tài khoản đó là của bạn. Hãy trả lời các câu hỏi một cách chính xác nhất có thể.

- Đặt lại mật khẩu của bạn theo hướng dẫn. Chọn một mật khẩu mạnh mà bạn chưa từng sử dụng với tài khoản này.

Trong trường hợp bạn quên địa chỉ email bạn dùng để đăng nhập, để tìm tên người dùng của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Bạn cần biết: Số điện thoại hoặc địa chỉ email khôi phục của tài khoản; tên đầy đủ trên tài khoản của bạn.

Khi làm theo hướng dẫn để xác nhận bạn là chủ sở hữu tài khoản, bạn sẽ tìm thấy danh sách những tên người dùng khớp với tài khoản của bạn.

Nếu vẫn không khôi phục được tài khoản của mình, bạn có thể tạo Tài khoản Google mới. Khi tạo tài khoản mới, bạn có thể làm theo các bước được hướng dẫn để tránh mất quyền truy cập hoặc tránh việc tài khoản Google bị xóa. 

theo vtc.vn
https://vtcnews.vn/huong-dan-cach-de-khong-bi-xoa-tai-khoan-google-ar854712.html


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.