Khám phá tính năng AI mới được thêm vào Google Maps

0
0

Google Maps đang giới thiệu tính năng AI để giúp người dùng có cơ hội sớm trải nghiệm công nghệ mới và khám phá những địa điểm bất ngờ thú vị trên hành trình của mình.

Bằng cách sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mới sẽ phân tích hơn 250 triệu địa điểm trên ứng dụng Google Maps và thông tin từ hơn 300 triệu 'chuyên gia' địa phương để tạo đề xuất dựa trên nội dung người dùng đang tìm kiếm. 


Tính năng AI mới giúp tăng cường trải nghiệm người dùng ứng dụng Google Maps.
Tính năng AI mới giúp tăng cường trải nghiệm người dùng ứng dụng Google Maps.

Google Maps sẽ tạo các đề xuất được sắp xếp theo danh mục cụ thể theo từ khóa mà người dùng cung cấp, đồng thời kết hợp với danh sách cá nhân hóa, bao gồm ảnh và các bài đánh giá. Tính năng mới nhờ đó sẽ có tính tương tác vượt trội hơn so với tính năng tìm kiếm thông thường.

Google cho biết tính năng này có thể tạo ra các đề xuất cho ngay cả những truy vấn cụ thể nhất. Bản thử nghiệm truy cập vào các tính năng AI mới sẽ bắt đầu được cập nhật tại Mỹ. 

Tính năng dự kiến sẽ có sẵn cho một số chuyên gia địa phương đã được lựa chọn, thuộc cộng đồng gồm những người đã đóng góp cho Google các bài đánh giá, thông tin thực tế và ảnh trên Maps để giúp những người dùng khác có thông tin chi tiết về các địa điểm khác nhau. 

Tính năng dự kiến sẽ được mở rộng cho những người dùng thông thường trong tương lai gần. Tuy nhiên, Google vẫn chưa công bố danh sách các quốc gia sẽ nhận được tính năng này.

Vào tháng 10/2023, Google đã cập nhật Maps để khiến ứng dụng trở nên giống một công cụ tìm kiếm hơn, giới thiệu nhiều tính năng hỗ trợ AI khác nhau, như kết quả tìm kiếm ảnh và khả năng đề xuất các vị trí cụ thể khi người dùng nhập các truy vấn chung chung.

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.