Giới đầu tư lo lắng khi lợi nhuận từ AI của Microsoft, Alphabet không đạt kỳ vọng

0
0

 - Các gã khổng lồ công nghệ đã thảo luận về việc khách hàng đang tận dụng các sản phẩm hỗ trợ AI của họ như thế nào, nhưng chi phí phát triển các tính năng tiên tiến ngày càng tăng gây lo ngại cho các nhà đầu tư – những người vốn đang hy vọng doanh số bán hàng từ công nghệ mới sẽ tăng mạnh.

 

Cổ phiếu của Alphabet giảm 7,5%, trong khi cổ phiếu của Microsoft giảm 2,7%, kéo các cổ phiếu công nghệ nặng ký bao gồm Apple, Meta và Amazon đi xuống.

Cả Microsoft và Alphabet đều báo cáo doanh thu từ đám mây của họ tăng mạnh trong quý kết thúc vào tháng 12, vượt qua ước tính của Phố Wall, khi khách hàng xếp hàng để thử nghiệm các tính năng AI mới và xây dựng dịch vụ AI của riêng họ.

Tuy nhiên, chi phí cũng tăng cao, làm nổi bật những khoản đầu tư lớn mà các công ty này đang thực hiện vào máy chủ, trung tâm dữ liệu và hoạt động nghiên cứu khi họ cạnh tranh gay gắt để giành được tiền của khách hàng mới.

Điều này làm tổn hại đến kỳ vọng của nhà đầu tư vốn được thúc đẩy bởi lời hứa hẹn về AI, vốn đã thúc đẩy đợt tăng giá chứng khoán lên mức cao kỷ lục trong những tháng gần đây.

Ông Russ Mold - giám đốc đầu tư tại AJ Bell cho biết: “Mức định giá cao có nghĩa là ngay cả dấu hiệu thất vọng nhỏ nhất cũng sẽ được các nhà đầu tư nắm bắt và dấu hiệu của Microsoft về tăng trưởng doanh thu trong bộ phận đám mây của họ sẽ chậm lại một chút trong quý hiện tại là đủ để chứng kiến cổ phiếu giảm nhẹ một cách khiêm tốn”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.