Apple kiện một công ty khởi nghiệp với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

0
0

 - Bất cứ khi nào Apple dính vào một vụ kiện về việc bí mật thương mại bị đánh cắp hoặc bằng sáng chế bị vi phạm, không phải lúc nào công ty này cũng là bị đơn.

Mới đây, hãng tin Reuters đưa tin rằng, Apple đang lên kế hoạch giải quyết vụ kiện chống lại công ty khởi nghiệp chip Rivos với cáo buộc công ty này đánh cắp bí mật thương mại của mình. Cả Apple và Rivos đều đề cập đến việc giải quyết vụ việc trong một hồ sơ chung được nộp lên Tòa án quận phía Bắc California của Hoa Kỳ.

 

Nếu đôi bên đạt được thỏa thuận thì sẽ cho phép Apple đi qua hệ thống của Rivos và khôi phục mọi thông tin bí mật mà họ tìm thấy. Cả hai công ty cũng cho biết trong hồ sơ rằng, họ "đã ký một thỏa thuận có khả năng giải quyết vụ việc". Hồ sơ cũng yêu cầu Tòa án “tiếp tục duy trì hành động này và bỏ qua tất cả các thời hạn đang chờ xử lý cho đến ngày 15/3/2024, thời điểm mà các bên mong đợi các hoạt động này sẽ được hoàn thành”.

Apple ban đầu kiện Rivos vào năm 2022 và cáo buộc công ty có trụ ở tại Mountain View này đã thuê hàng chục kỹ sư của Apple và sử dụng thông tin bí mật của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino để tạo ra công nghệ "system-on-chip" (SoC - Vi xử lý) nhằm cạnh tranh với Apple. SoC đặt nhiều thành phần máy tính vào một chip duy nhất như bộ xử lý trung tâm (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU).

 

Trong đơn kiện, Apple cho rằng, họ đã chi hàng tỷ USD và hơn 10 năm nghiên cứu để phát triển các thiết kế SoC mà mình đã "cách mạng hóa thế giới điện toán cá nhân và di động". Về phần mình, Rivos phủ nhận những cáo buộc của Apple và tuyên bố rằng nhà sản xuất iPhone "đã tìm cách trừng phạt Rivos và bất kỳ nhân viên Apple nào có thể tìm cách làm việc ở đó kể từ thời điểm Apple biết về công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn này." Rivos đã kiện lại Apple vào tháng 9 năm ngoái, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ này "cạnh tranh không lành mạnh".

Trong đơn kiện ban đầu, Apple cáo buộc rằng “Bắt đầu từ tháng 6 năm 2021, Rivos đã bắt đầu một chiến dịch phối hợp nhằm nhắm mục tiêu vào các nhân viên của Apple có quyền truy cập vào thông tin bí mật thương mại và độc quyền của Apple về các thiết kế SoC của Apple”. Apple cáo buộc các nhân viên cũ của mình sử dụng ổ flash USB để truyền dữ liệu sang máy tính xách tay cá nhân của họ. Ngoài ra, một số thông tin đã bị đánh cắp từ Apple thông qua việc sử dụng tính năng AirDrop của Apple, cho phép gửi tệp đến iPhone cá nhân của những nhân viên đã rời Apple để đến với Rivos.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…