6 sản phẩm số của VNPT “chinh phục” Make in Viet Nam 2023

0
0

 - Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam 2023 vừa được Bộ TT&TT tổ chức sáng 11/12 tại Quảng Ninh trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ 5, Tập đoàn VNPT đã có 06 sản phẩm số được vinh danh trong TOP 10 ở 03 hạng mục của Giải thưởng, đặc biệt trong đó có 01 giải Bạc và 01 giải Đồng.

Giải thưởng Make in Viet Nam 2023 là năm thứ 4 được Bộ TT&TT phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm công nghệ số xuất sắc mang tự hào trí tuệ Việt Nam có tác động, ảnh hưởng lớn đến việc đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số, và xã hội số tại Việt Nam.

Make in Viet Nam 2023 gồm 5 hạng mục giải thưởng, gồm: Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho chính phủ số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số (KTS); Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho xã hội số (XHS); Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài và Sản phẩm công nghệ số tiềm năng. Kết quả đã có 43 sản phẩm được tôn vinh tại TOP 10 ở từng hạng mục.

Trong đó, sản phẩm “Dịch vụ Chứng thực kỹ thuật số theo mô hình ký số từ xa - VNPT SmartCA” của VNPT nhận giải Bạc ở hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Xã hội số.

A group of people on a stage

Description automatically generated

VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa Made In Việt Nam đạt tiêu chuẩn Châu Âu (eIDAS) và được cấp phép bởi Bộ TT&TT vào tháng 10/2021. VNPT SmartCA  là đơn vị đầu tiên đạt đủ điều kiện về Quy trình, Công nghệ để xác thực định danh và cung cấp chữ ký số cho công dân bằng phương thức điện tử sử dụng eKYC giúp việc sở hữu 01 chữ ký số cá nhân trở nên dễ dàng, thuận tiện. Là niềm tự hào của Tập đoàn VNPT về một sản phẩm Make In Viet Nam, VNPT SmartCA đã và đang trở thành chìa khóa để hình thành một Công dân số giúp các giao dịch trên môi trường số được đảm bảo tính xác thực an toàn và dễ dàng tiếp cận với mọi công dân.

Đến nay, chữ ký số VNPT SmartCA đã được hơn 200,000 Giáo viên, bác sỹ sử dụng trong các công việc chuyên môn nghiệp vụ: Giáo án, Học bạ điện tử,… đơn thuốc, bệnh án điện tử,… giúp tiết kiệm 85% thời gian và chi phí so với việc sử dụng hồ sơ giấy truyền thống đặc biệt là trong các hoạt động tạo, gửi, lưu trữ, tìm kiếm các hồ sơ trước đây.  VNPT SmartCA hiện đã được triển khai trên toàn bộ 63 Tỉnh/Thành phố và là dịch vụ dẫn đầu tuyệt đối với trên 58% thị phần chữ ký số cá nhân theo mô hình ký số từ xa trên toàn quốc.  VNPT SmartCA đặt mục tiêu cung cấp trên 10 triệu Chữ ký số cá nhân trên toàn quốc đến năm 2025 và tiếp tục dẫn đầu về thị phần chữ ký số cá nhân trong các năm tiếp theo. 

Ở hạng mục  “Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Chính phủ số”, Phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức (VNPT CCVC) của VNPT đã giành được giải Đồng.

A group of people standing on a stage

Description automatically generated

Nằm trong khối Chính phủ Số, Giải pháp Quản lý toàn trình Cán bộ Công chức viên chức (CBCCVC) là giải pháp tổng thể được thiết kế, xây dựng để triển khai cho các cơ quan Nhà nước, và các đơn vị sự nghiệp … Giải pháp xử lý toàn trình CBCCVC từ định biên, đến tuyển dụng, đào tạo, thay đổi công tác, …của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong suốt quá trình công tác. VNPT đã triển khai thành công hệ thống CSDLQG về CBCCVC của Bộ Nội vụ và thời gian qua, 2.3 triệu Cán bộ công chức viên chức đã sử dụng sản phẩm.

Cũng ở hạng mục Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho chính phủ số, VNPT còn có 3 sản phẩm lọt vào TOP 10, gồm: Payment Platform; Phần mềm Một cửa liên thông - VNPT iGate và Ứng dụng công dân số - vnCitizens.

Sản phẩm “Phần mềm hộ cá thể kinh doanh - VNPT HKD” của VNPT cũng đã lọt TOP 10 ở hạng mục Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số của  Make in Vietnam 2023.

Việt Hà


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…