Kết quả triển khai Chữ ký số VNPT SmartCA tại tỉnh đoàn Điện Biên

0
0

 - Mới đây, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cài đặt chữ ký số VNPT SmartCA.

Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thành Huy trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chữ ký số, góp phần phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

​Báo cáo của Tỉnh đoàn tại hội nghị nêu rõ, ngay khi triển khai chữ ký số VNPT SmartCA, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và VNPT tại địa bàn tỉnh Điện Biên đã phối hợp thành lập nhóm hỗ trợ triển khai cài đặt; cập nhật danh sách, đôn đốc, nhắc nhở việc triển khai cài đặt chữ ký số. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và VNPT Điện Biên cũng tổ chức tập huấn, trang bị thông tin, kiến thức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền, phát thanh lưu động, phát thanh học đường, xây dựng tin bài, chia sẻ các nội dung liên quan đến hướng dẫn, cài đặt chữ ký số. Từ ngày 6/7 đến hết ngày 31/10/2023, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai, hướng dẫn cài đặt được trên 6.100 chữ ký số.

Bên cạnh kết quả đạt được, đại biểu tham dự hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai cài đặt chữ ký số, như: Nhận thức của một bộ phận người dân chưa cao, chưa quan tâm hoặc còn e dè trong việc thực hiện chuyển đổi số; một số người dân chưa có điện thoại thông minh, hoặt thiết bị không đảm bảo dung lượng để cài đặt; hệ thống cài đặt có lúc còn gặp nhiều lỗi khác nhau… Từ những ý kiến nêu ra, các đại biểu cho rằng thời gian tới nội dung này cần phải quyết liệt thực hiện bởi đây là nhiệm vụ quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số chung của toàn xã hội.

​Ghi nhận những nỗ lực của các cấp bộ đoàn trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện cài đặt chữ ký số, tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, đồng chí Đặng Thành Huy, Bí thư Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chữ ký số, góp phần phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.