Kết quả triển khai Chữ ký số VNPT SmartCA tại tỉnh đoàn Điện Biên

0
0

 - Mới đây, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cài đặt chữ ký số VNPT SmartCA.

Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thành Huy trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chữ ký số, góp phần phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

​Báo cáo của Tỉnh đoàn tại hội nghị nêu rõ, ngay khi triển khai chữ ký số VNPT SmartCA, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và VNPT tại địa bàn tỉnh Điện Biên đã phối hợp thành lập nhóm hỗ trợ triển khai cài đặt; cập nhật danh sách, đôn đốc, nhắc nhở việc triển khai cài đặt chữ ký số. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và VNPT Điện Biên cũng tổ chức tập huấn, trang bị thông tin, kiến thức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền, phát thanh lưu động, phát thanh học đường, xây dựng tin bài, chia sẻ các nội dung liên quan đến hướng dẫn, cài đặt chữ ký số. Từ ngày 6/7 đến hết ngày 31/10/2023, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai, hướng dẫn cài đặt được trên 6.100 chữ ký số.

Bên cạnh kết quả đạt được, đại biểu tham dự hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai cài đặt chữ ký số, như: Nhận thức của một bộ phận người dân chưa cao, chưa quan tâm hoặc còn e dè trong việc thực hiện chuyển đổi số; một số người dân chưa có điện thoại thông minh, hoặt thiết bị không đảm bảo dung lượng để cài đặt; hệ thống cài đặt có lúc còn gặp nhiều lỗi khác nhau… Từ những ý kiến nêu ra, các đại biểu cho rằng thời gian tới nội dung này cần phải quyết liệt thực hiện bởi đây là nhiệm vụ quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số chung của toàn xã hội.

​Ghi nhận những nỗ lực của các cấp bộ đoàn trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện cài đặt chữ ký số, tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, đồng chí Đặng Thành Huy, Bí thư Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chữ ký số, góp phần phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).