iOS 17.1 làm hỏng tính năng sạc không dây của iPhone 15 trên một số xe GM

0
0

 - Tháng trước, các chuyên gia đã thông báo với rằng, hãng xe BMW đã yêu cầu người dùng iPhone 15 không sử dụng bộ sạc không dây được tích hợp trên một số ô tô mới của hãng.

 

Đây là một sự cố đã khiến chip NFC trên các mẫu Apple iPhone 15 đang sử dụng bộ sạc bị hỏng, dẫn đến việc người dùng không thể sử dụng ví điện tử Apple Pay tại quầy thanh toán của các siêu thị địa phương. Apple đã khắc phục sự cố này bằng bản cập nhật iOS 17.1.1 và mọi thứ lại quay trở lại bình thường với những người lái xe BMW sở hữu một trong những mẫu iPhone mới.

Tuy nhiên, ngay sau khi Apple giải quyết vấn đề với chủ sở hữu các xe BMW, thì một số chủ sở hữu xe GM đã phàn nàn rằng, sau khi cài đặt iOS 17.1 trên thiết bị cầm tay iPhone 15 của họ, họ không còn có thể sử dụng bộ sạc không dây trong ô tô để sạc thiết bị của họ nữa. Một điểm khác biệt giữa lỗi này và lỗi ảnh hưởng đến sạc không dây của xe BMW, là các chủ xe GM không vô hiệu hóa được NFC của thiết bị iPhone 15.

 

Trên mạng xã hội Reddit cũng như trên các diễn đàn của Apple, nhiều người dùng chia sẻ họ chỉ có thể sạc không dây iPhone 15 series trong xe GM trong vài giây rồi dừng hẳn.

Một số chủ sở hữu xe GM đã thử khắc phục sự cố bằng những cách sau:

1. Hard reset iPhone

2. Đã kiểm tra cập nhật phần mềm thông tin giải trí.

3. Vỏ iPhone đã được tháo ra.

4. Xóa xe khỏi ứng dụng CarPlay và xóa iPhone khỏi hệ thống thông tin giải trí trên xe.

5. Ghép nối lại iPhone với xe tải và kích hoạt lại CarPlay.

Tuy nhiên, những người gặp vấn đề nói rằng cả iOS 17.1.1 và ba bản phát hành iOS 17.2 beta đầu tiên đều không giải quyết được vấn đề. Các mẫu xe GM gặp sự cố với iPhone 15 series gồm Chevy Bolt EUV, Chevy Traverse, GM Silverado, GMC Sierra và các mẫu xe khác.

Apple có thể đưa vào bản sửa lỗi trong bản iOS 17.2 beta sắp ra mắt và phiên bản ổn định của iOS 17.2 (dự kiến sẽ được phát hành trước cuối năm nay). Hoặc iOS 17.1.2 có thể được phát hành đặc biệt để khắc phục sự cố này với xe GM.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.