VNPT triển khai cấp 20 nghìn chữ ký số tại Bến Tre

0
0

 - VNPT tại địa bàn tỉnh Bến Tre phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức triển khai và tập huấn chữ ký số VNPT SmartCA cho cán bộ chuyên trách Tỉnh đoàn và các huyện, thành đoàn, đoàn trường học trực thuộc Tỉnh đoàn.

Triển khai tập huấn cấp chữ ký số cho cán bộ chuyên trách Tỉnh đoàn.

Đây là một trong các hoạt động triển khai cụ thể trên cơ sở ký kết phối hợp giữa Tỉnh đoàn Bến Tre và Viễn thông Bến Tre, góp phần thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) của tỉnh. Đồng thời, hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia, Ngày CĐS tỉnh (10-10-2023).

Theo chủ trương của Chính phủ, mỗi người dân phải có một chữ ký số để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Thực hiện chủ trương này, các đơn vị đặt mục tiêu trong năm 2023 phấn đấu tạo 20 ngàn chữ ký số miễn phí cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trong toàn tỉnh. Mỗi chữ ký số được cấp miễn phí trong 12 tháng. Lộ trình trong tháng 10-2023, các đơn vị phối hợp hỗ trợ cài đặt thành công 10 nghìn chữ ký số (8 nghìn chữ ký số trong khối học sinh, sinh viên và 2 nghìn chữ ký số trong đoàn viên, thanh niên và người dân).

Sau tập huấn cấp tỉnh, các đơn vị sẽ tập trung triển khai và tập huấn cho các huyện đoàn, thành đoàn, đoàn trường học, đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp và triển khai rộng khắp các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh. Đối với học sinh THPT, các trường cao đẳng ngoài việc triển khai cài đặt chữ ký số, các đơn vị sẽ phối hợp triển khai cài đặt định danh điện tử VNeID, tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến và hướng dẫn cách giao dịch những thủ tục phổ biến trên cổng dịch vụ công cho đoàn viên là học sinh, sinh viên nhằm nâng cao kỹ năng số cho các học sinh, sinh viên.

P.V


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.