Tắt tiếng cuộc gọi chỉ bằng một cái búng tay

0
0

Tính năng này sẽ giúp bạn tắt nhanh các cuộc gọi rác gây phiền toái khi sử dụng điện thoại Android...

Những cuộc gọi đến với số máy lạ thường là những cuộc gọi quảng cáo hay chúng ta còn gọi nó là những cuộc gọi rác. Những cuộc gọi này gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Khi nhận được một cuộc gọi từ số lạ, chúng ta hoàn toàn có thể vuốt màn hình từ trên xuống để tắt cuộc gọi đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không đang cầm chiếc điện thoại trên tay thì làm thế nào tắt những cuộc gọi phiền toái đó? Nếu bạn đang ở trong tình huống điện thoại của bạn không ở trên một bề mặt phẳng và bạn chỉ có một tay rảnh rỗi, đột nhiên việc tắt tiếng các cuộc gọi khó chịu trở nên khó khăn hơn nhiều. May mắn thay, nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, có một tính năng ẩn mà bạn có thể sử dụng để tắt nhanh các cuộc gọi đến không mong muốn.

Tính năng Android sẽ cho phép bạn tắt tiếng cuộc gọi chỉ bằng một cái búng tay (Ảnh: Slash Gear)
Tính năng Android sẽ cho phép bạn tắt tiếng cuộc gọi chỉ bằng một cái búng tay (Ảnh: Slash Gear)

Bật tính năng Flip to Silence

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Android, bạn hoàn toàn có thể bật một tính năng đặc biệt cho phép bạn tắt tiếng cuộc gọi ngay lập tức bằng cách lật úp chiếc điện thoại của mình xuống. Tính năng này có tên gọi là Flip to Silence, có thể được tìm thấy trong mục cài đặt của điện thoại. Để bật tính năng này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng điện thoại

Nhấn vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải màn hình để mở các tùy chọn

Chọn mục cài đặt

Kích hoạt tính năng Flip to Silence

Khi bật Flip to Silence, bạn có thể tắt tiếng ngay lập tức mọi cuộc gọi đến bằng cách đặt màn hình điện thoại xuống một bề mặt phẳng (hoặc gần như phẳng), giống như đặt một chiếc điện thoại cố định cũ lên bộ thu của nó. Ngay cả khi bạn không có bề mặt tiện dụng, bạn chỉ cần nhanh chóng lật điện thoại xuống dưới và nó sẽ có tác dụng tương tự.

Tất cả các mẫu điện thoại Android đều có tính năng này

Flip to Silence là một tính năng có sẵn trên ứng dụng Điện thoại mặc định, được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android thông thường. Các điện thoại Android khác có cấu hình khác, chẳng hạn như Google Pixel, có thể gọi tính năng này là "Flip to Shhh", nhưng tính năng này giống nhau về cách thức hoạt động và có thể được bật theo một cách giống nhau.

Trong trường hợp bạn không sử dụng ứng dụng Điện thoại mặc định, bạn vẫn có thể bật tính năng tắt tiếng nhanh trên điện thoại Android của mình. Bạn chỉ cần thực hiện việc đó thông qua cài đặt hệ thống chung thay vì cài đặt ứng dụng Điện thoại.

Mở ứng dụng cài đặt

Cuộn xuống và chọn mục Gestures

Bật tính năng Flip for DND

Điều này sẽ kích hoạt tính năng tương tự như tính năng Flip to Silence, bất kể là bạn đang sử dụng loại ứng dụng gọi điện nào.

theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/tinh-nang-android-cho-phep-ban-tat-tieng-cuoc-goi-chi-bang-mot-cai-bung-tay-post170367.html


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.