Đồng loạt khai trương điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại Cà Mau

0
0

 - Sáng ngày 2/10, VNPT Cà Mau phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đồng loạt khai trương các điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn 8 huyện và TP Cà Mau.

Tại điểm trụ sở Văn phòng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (số 28, đường Phan Ngọc Hiển, Phường 2, TP Cà Mau), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đến dự và trải nghiệm dịch vụ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đến dự khai trương và trải nghiệm dịch vụ tại điểm trụ sở Văn phòng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Báo Cà Mau

Bà Hồ Lệ Quyên, Phó giám đốc VNPT Cà Mau, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Cà Mau, chia sẻ, với những nỗ lực không ngừng phát triển công nghệ đáp ứng xu thế chuyển đổi số, dịch vụ VNPT Money do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng, với đầy đủ các chức năng nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ.

“Sự kiện khai trương đồng loạt các điểm thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh sẽ là cơ hội cho VNPT Cà Mau gắn kết, đồng hành cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số, dịch vụ số vào hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng. Hoạt động này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại và được thụ hưởng kết quả do chuyển đổi số mang lại”, bà Hồ Lệ Quyên khẳng định.

Tại các điểm thanh toán không dùng tiền mặt, người dân sẽ mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT Money nhanh chóng, thuận tiện. Ảnh: Báo Cà Mau

Với sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và sự ủng hộ tin dùng của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người dân, trong 3 ngày chuẩn bị thần tốc đã triển khai được 1.010 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn tỉnh, để chào mừng sự kiện hưởng ứng hoạt động Ngày Chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại các điểm thanh toán không dùng tiền mặt, người dân sẽ được tham quan các sản phẩm OCOP chất lượng và thực hiện mua bán hàng hoá bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT Money nhanh chóng, thuận tiện, thậm chí không cần sử dụng đến điện thoại thông minh hay có kết nối Internet vẫn có thể giao dịch không dùng tiền mặt.

Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại.

P.V


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...