Tên miền AI.VN, IO.VN và xu hướng AI trong công nghệ thông tin

0
0

 - Theo VNNIC, với xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI) được áp dụng trong khắp các lĩnh vực, tên miền quốc gia Việt Nam .AI.VN, .IO.VN hứa hẹn sẽ là công cụ để giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số hiện diện trên môi trường số tin cậy, an toàn, góp phần định vị được thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực mà tất cả các ngành nghề hiện nay đang quan tâm và đầu tư mạnh mẽ - trí tuệ nhân tạo, công nghệ số.

Cuối tuần qua, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tham gia “Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 24” tại tỉnh Bình Định. Đây là sự kiện có quy mô quốc gia do Hội Tin học Việt Nam phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tổ chức hằng năm, luân phiên tại các địa phương.

Có thể nói khái niệm AI đã trở nên quen thuộc nhiều năm gần đây, hàng loạt các tổ chức, doanh nghiệp đã tham gia và tạo dựng nên một mạng lưới rất lớn ở Việt Nam. Hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và kết nối, chia sẻ trong xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần xây dựng Chính quyền điện tử hiện đại, đồng bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới. Hội thảo sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày từ 21/09-22/09/2023 với 1 Hội thảo chính và 2 phiên chuyên đề.

Định danh thương hiệu trên các nền tảng số trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo với tên miền AI.VN

Tại sự kiện, đại biểu tham dự có thể thăm Booth tên miền AI.VN của VNNIC và tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của tên miền quốc gia Việt Nam nói chung và các không gian tên miền mới như IO.VN, ID.VN. Ngoài các nền tảng, giải pháp về CSDL, sự kiện đã nhấn mạnh xu thế và tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu của những doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực AI, công nghệ số qua việc sử dụng tên miền AI.VN, IO.VN để xây dựng, định danh thương hiệu trên các nền tảng số.

Được kết hợp từ hai thành phần chính là AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) và tên miền quốc gia .VN của Việt Nam tin cậy, tên miền .AI.VN được các chuyên gia dự báo sẽ là một trong những domain (tên miền) song hành với sự phát triển của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó với ý nghĩa viết tắt INPUT/OUTPUT, tên miền IO.VN cũng là lựa chọn phù hợp cho các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ngày 01/06/2023, các cá nhân, doanh nghiệp đã có thể tìm hiểu và đăng ký tên miền AI.VN, IO.VN tại trang https://tenmien.vn/. Vì mới chính thức cấp đăng ký mới từ ngày 1/6/2023, nên cá nhân, doanh nghiệp còn nhiều cơ hội lựa chọn tên miền đẹp .AI.VN và .IO.VN, vì vậy hãy đăng ký sớm để nhận những tên miền AI.VN, IO.VN bạn mong muốn nhé!

Bên cạnh đó, VNNIC cũng giới thiệu đến Hội thảo chủ đề Định vị và bảo vệ thương hiệu số với website sử dụng tên miền BIZ.VN và ID.VN. Với chính sách ưu đãi đặc biệt của chương trình, các doanh nghiệp mới thành lập trong vòng 1 năm sẽ được miễn phí hoàn toàn khi đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam và website trong 2 năm. Hơn nữa, các bạn trẻ, đặc biệt trong độ tuổi từ 18 đến 23 có cơ hội được trải nghiệm và nâng cao kỹ năng số, tìm kiếm cơ hội việc làm, kết nối cộng đồng thông qua xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet với website cá nhân gắn với tên miền “ID.VN” hoàn toàn miễn phí trong vòng 02 năm.

Ngoài ra, VNNIC đã tổ chức các hoạt động quảng bá giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của VNNIC phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số tại gian hàng triển lãm.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.