Ra mắt dòng sản phẩm MCU ít chân đầu tiên với khả năng hỗ trợ I3C

0
0

 - Dòng sản phẩm PIC18-Q20 của Microchipgiúp tiết kiệm không gian và dễ dàng giao tiếp với các thiết bị hoạt động ở nhiều cấp điện áp…

Đi tiên phong trong việc tích hợp I3C, Microchip Technology vừa ra mắt dòng sản phẩm vi điều khiển (MCU) PIC18-Q20, MCU ít chân đầu tiên trong ngành với tối đa hai thiết bị ngoại vi I3C và I/O hoạt động ở nhiều cấp điện áp (MVIO).

Có các phiên bản 14 và 20 chân với kích thước nhỏ gọn có thể chỉ là 3 x 3 mm, MCU PIC18-Q20 là một giải pháp nhỏ gọn dành cho các ứng dụng điều khiển, cảm biến cảm ứng và kết nối thời gian thực. MCU này cung cấp các thiết bị ngoại vi có thể cấu hình, giao diện truyền thông tiên tiến và kết nối dễ dàng trên nhiều cấp điện áp mà không cần các thành phần bên ngoài.

Với chức năng I3C, thiết bị ngoại vi linh hoạt và khả năng hoạt động trên ba cấp điện áp khác nhau, MCU PIC18-Q20 rất phù hợp để kết hợp sử dụng với MCU chính trong một hệ thống tổng thể lớn hơn. Dòng MCU này có thể thực hiện các tác vụ như xử lý dữ liệu cảm biến, xử lý ngắt độ trễ thấp và báo cáo trạng thái hệ thống mà MCU chính không thể thực hiện một cách hiệu quả.

 

Trong khi Bộ xử lý trung tâm (CPU) hoạt động ở một cấp điện áp khác, thiết bị ngoại vi I3C hoạt động trong dải điện áp từ 1.0 đến 3.6V. Những MCU tiêu thụ ít năng lượng, kích thước nhỏ này có thể được sử dụng trong các ứng dụng và thị trường đòi hỏi sử dụng không gian hiệu quả, bao gồm ô tô, điều khiển công nghiệp, máy tính, tiêu dùng, IoT và y tế.

"Một trong những rào cản chính đối với việc ứng dụng IoT một cách rộng rãi là chi phí triển khai node ở biên mạng. Với dòng MCU PIC18-Q20, Microchip đang giúp vượt qua rào cản đó", ông Greg Robinson, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh MCU 8-bit của Microchip cho biết. "Thông qua ra mắt MCU ít chân đầu tiên trong ngành với I3C, chúng tôi đang hỗ trợ việc mở rộng các ứng dụng IoT một cách linh hoạt, hiệu quả về chi phí đồng thời sử dụng các giao diện truyền thông tiêu chuẩn mới."

Khi thị trường đòi hỏi các giải pháp hiệu suất cao hơn với mức tiêu thụ điện thấp hơn và kích thước nhỏ hơn, I3C giúp các nhà thiết kế và nhà phát triển phần mềm đáp ứng các yêu cầu khắt khe này. So với I2C, I3C đạt được tốc độ truyền thông cao hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích ngược với các hệ thống cũ.

Chức năng I3C và MVIO, được kết hợp với Thiết bị ngoại vi độc lập lõi (CIP) có thể cấu hình của Microchip, cho phép hạ thấp chi phí hệ thống, cắt giảm độ phức tạp trong thiết kế và thu nhỏ không gian bo mạch bằng cách thay thế bộ chuyển mức bên ngoài bằng nhiều cấp điện áp trên chip. Để tìm hiểu thêm về danh mục MCU PIC của Microchip, vui lòng truy cập trang web và cập nhật tin tức mới nhất của công ty bằng cách đồng hành cùng Microchip trên LinkedIn, YouTube, Facebook và Instagram.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...