Keysight đồng tổ chức Hội nghị cấp cao các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở toàn cầu

0
0

- Keysight Technologies cùng Đại học Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) và Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IMDA), với sự hợp tác chặt chẽ của O-RAN ALLIANCE đã đồng tổ chức Hội nghị cấp cao lần đầu tiên của các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở (OTIC) toàn cầu.

Sự kiện được tổ chức nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác với các trung tâm OTIC và đẩy nhanh đổi mới sáng tạo cũng như ứng dụng các giải pháp O-RAN bằng cách chia sẻ tầm nhìn, lộ trình, kế hoạch và các thực hành tốt nhất.

O-RAN ALLIANCE đã phê duyệt 15 trung tâm OTIC trên toàn cầu, với mong muốn phát huy kiến thức chuyên môn cũng như cơ sở vật chất phòng lab hiện đại của họ để đẩy nhanh quá trình ứng dụng và triển khai thương mại công nghệ Open RAN. Trung tâm OTIC Châu Á - Thái Bình Dương được đặt tại STUD Singapore, các trung tâm OTIC khác nằm ở các quốc gia khác ở Châu Á, châu Âu và Mỹ.

Tại hội nghị cấp cao này, Keysight đồng điều hành một phiên hội thảo, trong đó các nhà khai thác mạng hàng đầu đưa ra các nhận định về OTIC, Chứng nhận và Dán nhãn O-RAN. Trong số những kỳ vọng chính được xác định tại hội thảo có các loại chứng chỉ và nhãn sản phẩm chất lượng cao với kết quả đo kiểm nhất quán và có thể lặp lại, vì chúng sẽ giúp nhà khai thác tự tin rằng các chức năng mạng O-RAN tuân thủ đúng thông số kỹ thuật O-RAN và hỗ trợ khả năng tương tác giữa các thiết bị từ nhiều nhà cung cấp.

Keysight cùng với các đối tác trình diễn danh mục sản phẩm đo kiểm 5G và Open RAN hàng đầu của mình, giúp các nhà cung cấp minh chứng mức độ hoàn thiện và khả năng sẵn sàng triển khai của các giải pháp.

Hội nghị cấp cao các trung tâm OTIC toàn cầu lần đầu tiên (trái sang phải): Ivan Seskar, North American OTIC (COSMOS); Yu Shi, Asia & Pacific OTIC by ritt7layers; Prof. Chen BinBin, Asia & Pacific OTIC tại Singapore, SUTD; Peng Cao, VP/GM, Vô tuyến, Keysight; Dr. Aloizio P. da Silva, North American OTIC (Virginia Tech); Dr. Alex Choi, Chủ tịch of O-RAN ALLIANCE, SVP Group Technology, Deutsche Telekom; Julie Kub, 5G Challenge
Hội nghị cấp cao các trung tâm OTIC toàn cầu lần đầu tiên (trái sang phải): Ivan Seskar, North American OTIC (COSMOS); Yu Shi, Asia & Pacific OTIC by ritt7layers; Prof. Chen BinBin, Asia & Pacific OTIC tại Singapore, SUTD; Peng Cao, VP/GM, Vô tuyến, Keysight; Dr. Aloizio P. da Silva, North American OTIC (Virginia Tech); Dr. Alex Choi, Chủ tịch of O-RAN ALLIANCE, SVP Group Technology, Deutsche Telekom; Julie Kub, 5G Challenge

Bảo mật 5G và O-RAN - Bộ giải pháp kiểm thử bảo mật Security Test Suite của Keysight được sử dụng để tự động kiểm thử và báo cáo các thông số bảo đảm bảo mật Security Assurance Specification (SCAS) của 3PP với gNodeB thương mại của Quanta Cloud Technology.

Mức tiêu thụ năng lượng của O-RAN - Bộ giải pháp đo năng lượng Energy Plane Test Suite của Keysight được sử dụng để tự động đo và xác định đặc tính tiêu thụ năng lượng của khối vô tuyến O-RAN Radio Unit (O-RU) do LITEON sản xuất, ứng dụng phương pháp luận và báo cáo tiêu chuẩn, các chỉ số đo và xác định đặc tính mức tiêu thụ năng lượng của RAN từ ETSI.

Khối điều khiển RAN thông minh (RIC) của O-RAN - Bộ giải pháp đo kiểm RIC Test Suite của Keysight được sử dụng để tự động xác minh vòng kín cho RIC của Juniper Network, bao gồm cả khối điều khiển tiếp nhận RAN ứng dụng công nghệ AI/ML RAN Admissions Control xApps/rApps.

Mạng 5G vệ tinh - Bàn đo mạng vệ tinh End-to-End (E2E) NTN của Keysight được sử dụng để trình diễn công nghệ NTN NR trong 3GPP Release 17 trên môi trường kết nối thực địa với phòng lab, theo đó một mạng NTN toàn phần được giả lập bằng bộ giả lập thiết bị đầu cuối UE, bộ giả lập kênh (PROPSIM) và bộ giả lập trạm gốc (UXM) của Keysight. Có thể sử dụng riêng các sản phẩm này của Keysight để đo trạm gốc NTN hoặc các thiết bị NTN.

Hơn 190 đại biểu từ 12 quốc gia, đại diện cho các nhà khai thác mạng, cơ quan chính phủ, các nhà cung cấp, các công ty vận hành phòng lab, giới hàn lâm và nhóm lãnh đạo liên minh O-RAN ALLIANCE đã tham gia sự kiện này.

Theo Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận đo kiểm vô tuyến của Keysight, Open RAN đang đạt được những tiến bộ đáng kể khi nâng cao hoạt động đo kiểm trong phòng lab, tăng số dự án thử nghiệm thực tế và các kế hoạch triển khai trải rộng trên toàn cầu. Keysight cho rằng năng lực và kinh nghiệm tích hợp và đo kiểm tầm cỡ thế giới của các trung tâm OTIC đóng vai trò trọng yếu trong việc tạo ra hệ sinh thái Open RAN. Keysight đồng tổ chức hội nghị cấp cao đầu tiên này của các trung tâm OTIC toàn cầu cùng với SUTD, IMDA, và liên minh O-RAN ALLIANCE nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các trung tâm OTIC và các đối tác trong hệ sinh thái Open RAN, hướng tới đẩy nhanh hơn nữa các dự án triển khai Open RAN đa nhà cung cấp.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.