Điểm mặt những tính năng mới nổi bật trên hệ điều hành iOS 17

0
0

 - Ngày 18/9/2023, Apple đã chính thức ra mắt iOS 17, watchOS 17 và iPadOS 17 với giao diện trực quan cùng nhiều tính năng hữu ích giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng…

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu hàng năm vào đầu tháng 6 năm nay, hệ điều hành iOS 17 đã được Apple lần đầu tiên giới thiệu đến mọi người. Tuy nhiên, phải đến ngày 18/9 vừa qua, người dùng iPhone mới có thể cập nhật lên iOS 17 9 bằng cách nhấp vào phần Cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt của điện thoại.

 

Trước khi tiến hành nâng cấp iPhone của mình lên iOS 17, tốt hơn hết là bạn nên sao lưu toàn bộ ảnh và những nội dung quan trọng nhằm tránh những lỗi không đáng có. Dưới đây là một số tính năng mới thú vị và được mong đợi nhất mà người dùng iPhone có thể được trải nghiệm từ iOS 17.

Khẩu lệnh Siri được rút ngắn lại

Một bản cập nhật có thể khiến một số người phải làm quen khi chỉ cần nói “Siri” để kích hoạt trợ lý giọng nói của Apple, thay vì “Hey Siri”.

Việc bỏ “Hey” khỏi cụm từ khởi động của Siri nhằm tạo ra cách kích hoạt trợ lý một cách tự nhiên hơn. Hơn nữa, Siri cũng sẽ có thể xử lý các yêu cầu liên tiếp tốt hơn sau khi được kích hoạt.

Ví dụ: thay vì hỏi: “Này Siri, Shaquille O’Neal cao bao nhiêu?” và "Này, Siri, Shaquille O'Neal bao nhiêu tuổi?" Bạn chỉ có thể nói: "Siri, Shaquille O'Neal cao bao nhiêu?" Tiếp theo là: “Anh ấy bao nhiêu tuổi?”

Thư thoại trực tiếp và tin nhắn video FaceTime

Tính năng Thư thoại trực tiếp sẽ ghi lại tin nhắn của người gọi trong thời gian thực, giúp người dùng iPhone quyết định có nên bỏ qua cuộc gọi hay tiếp tục trong khi người kia vẫn đang nghe máy và để lại tin nhắn của họ.

Các số không xác định sẽ chuyển trực tiếp tới Thư thoại trực tiếp khi bạn bật cài đặt “Im lặng người gọi không xác định”.

Hơn nữa, FaceTime giờ đây cũng sẽ cung cấp cho người dùng khả năng để lại tin nhắn video nếu ai đó không nhận cuộc gọi video.

Với iOS 17, các cuộc gọi Facetime cũng sẽ biểu cảm hơn – với các phản ứng như trái tim, bóng bay, pháo hoa và nhiều hiệu ứng khác có thể được kích hoạt thông qua các cử chỉ đơn giản.

NameDrop giúp dễ dàng chia sẻ thông tin liên hệ

Tính năng NameDrop mới trong iOS 17 giúp việc trao đổi thông tin liên hệ với một người bạn mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng iPhone có thể chỉ cần mang iPhone của họ lại gần nhau, giống như khi AirDropping thứ gì đó, để chia sẻ tên và Áp phích liên hệ.

Bản cập nhật Contact Poster là một tính năng mới khác mà người dùng iPhone đang rất hào hứng. Điều này cho phép người dùng iPhone thiết kế một hình ảnh tùy chỉnh sẽ hiển thị khi thực hiện cuộc gọi. Apple cho biết, bản cập nhật cho phép người dùng chọn ảnh ID người gọi của riêng họ và sẽ mang lại cho người dùng iPhone một cái nhìn nhất quán hơn cho dù họ đang gọi cho ai.

Người dùng iPhone cũng sẽ có thể cá nhân hóa “áp phích” thẻ liên hệ của mình bằng một bức ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc mà họ lựa chọn.

Tính năng tự động sửa lỗi đang được cải tiến

Theo Apple, tính năng tự động sửa lỗi cũng đang nhận được một bản cập nhật toàn diện với mô hình ngôn ngữ biến đổi - hay “mô hình ngôn ngữ máy học hiện đại trên thiết bị để dự đoán từ”.

Thiết kế được làm mới này hỗ trợ tốt hơn việc gõ và cung cấp tính năng tự động sửa lỗi ở cấp độ câu có thể sửa nhiều loại lỗi ngữ pháp hơn. Người dùng iPhone giờ đây cũng sẽ nhận được đề xuất văn bản dự đoán ngay khi họ nhập, giúp việc thêm toàn bộ từ hoặc hoàn thành câu dễ dàng như nhấn vào thanh dấu cách.

Bàn phím iOS 17 cũng sẽ học thói quen của bạn theo thời gian, chẳng hạn như sửa những từ bạn thường viết sai chính tả và để nguyên những từ mà bạn cố tình gõ vào.

Chế độ StandBy mới, ứng dụng Nhật ký và hơn thế nữa

iOS 17 cũng giới thiệu StandBy, một trải nghiệm toàn màn hình mới với thông tin có thể xem nhanh được thiết kế để xem từ xa khi iPhone nằm nghiêng và đang sạc. Ví dụ: khi sạc iPhone ở đầu giường hoặc bàn làm việc, bạn có thể cá nhân hóa màn hình để hiển thị đồng hồ, ảnh yêu thích hoặc các vật dụng được sử dụng nhiều nhất.

Ứng dụng Nhật ký mới của Apple, nhằm mục đích giúp người dùng suy ngẫm và thực hành lòng biết ơn thông qua việc viết nhật ký hàng ngày, cũng sẽ có trong bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.