Chip ​​cung cấp sức mạnh cho Galaxy S24 Ultra có điểm benchmark ấn tượng như thế nào?

0
0

 - Chipset Snapdragon 8 Gen 3 sẽ được Qualcomm trình làng vào tháng tới và được giới chuyên môn kỳ vọng rất cao. Năm ngoái, chip Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy S23 đạt 4.975 điểm đa lõi.

 

Những tin đồn mới nhất đều hướng tới việc Samsung trang bị cho Galaxy S24 và Galaxy S24 + bộ xử lý Exynos 2400 “cây nhà lá vườn” 10 lõi và để dành chip Snapdragon 8 Gen 3 cho mẫu Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất. Tất nhiên, chúng ta đã nghe khá nhiều tin đồn về việc Samsung sẽ sử dụng chipset nào cho dòng sản phẩm hàng đầu của năm tới, nhưng suy đoán về việc kết hợp cả hai chipset này dường như có nhiều khả năng xảy ra nhất. Chipset Snapdragon 8 Gen 3 có thể có lợi thế là mang lại động lực cho nhiều người tiêu dùng hơn khi mua Galaxy S24 Ultra.

Apple đã làm điều tương tự khi các mẫu iPhone 15 Pro được trang bị chipset A17 Pro 3nm mới và các điện thoại không phải Pro lại chỉ sở hữu chip A16 Bionic 4nm. Đây có thể được coi là một sự "thủ công" vì chip A16 Bionic đã được dùng trên các mẫu iPhone Pro ra mắt vào năm 2022.

Chip Snapdragon 8 Gen 3 dành cho Galaxy dự kiến ​​sẽ có lõi CPU chính (Cortex-X4) tốc độ 3,30GHz, ba lõi CPU hiệu suất (Cortex-A720) với tốc độ xung nhịp 3,15GHz, hai lõi CPU hiệu suất cao hơn (Cortex- A720) với tốc độ xung nhịp 2,96GHz và hai lõi CPU hiệu quả (Cortex-A520) chạy ở tốc độ 2,27GHz.

Exynos 2400 được đồn đại là có cấu hình 1+2+3+4 bao gồm một lõi CPU chính Cortex-X4 với tốc độ xung nhịp 3,19GHz, hai lõi CPU hiệu suất Cortex-A720 chạy ở tốc độ 2,9 GHz, thêm ba lõi CPU Cortex-A720 hiệu suất cao với tốc độ xung nhịp 2,6 GHz và bốn lõi CPU hiệu suất Cortex-A520 chạy ở tốc độ 1,95 GHz.

Các chuyên gia công nghệ đã từng đề cập rằng, chipset Snapdragon 8 Gen 3 sẽ được giới thiệu vào tháng 10 năm nay và chip “cây nhà lá vườn” Exynos 2400 SoC của Samsung cũng dự kiến ​​​​sẽ được giới thiệu vào tháng tới. Nhiều khả năng sự kiện Samsung Unpacked tiếp theo ra mắt dòng Galaxy S24 sẽ diễn ra vào tháng 1. Chúng ta vẫn còn vài tháng nữa để tiếp tục theo dõi những thông tin dự đoán về loại chip nào sẽ cung cấp năng lượng cho dòng Galaxy S24.

 

Mới đây, những tin đồn về dòng Galaxy S24 tiếp tục xuất hiện với các biến thể bộ nhớ của S24, S24+ và S24 Ultra lần lượt như sau:

RAM 8/Bộ nhớ trong 128GB; RAM 12/ Bộ nhớ trong 256GB, RAM 12/ Bộ nhớ trong 512GB - Galaxy S24 và S24 Plus.

RAM 16/ Bộ nhớ trong 256GB; RAM 16/ Bộ nhớ trong 512GB; RAM 16GB/ Bộ nhớ trong 1TB; RAM 16GB/ Bộ nhớ trong 2TB - Galaxy S24 Ultra.

Có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng Galaxy S24 Ultra sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ nội bộ đáng kinh ngạc là 2 terabyte với cấu hình hàng đầu nhưng rất ít người có thể mua được. Trong khi đó, cả S24 và S24+ đều được dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu với dung lượng khiêm tốn 128GB, điểm này lại hơi khác so với phiên bản S23+.

Trong khi đó, các phiên bản không phải Ultra cao cấp của Samsung có thể tăng RAM từ 8 lên 12 GB, các phiên bản Galaxy cao cấp lại có dung lượng RAM cao nhất lên tới 16GB.

Về công nghệ màn hình, toàn bộ dòng S24 dự kiến ​​sẽ áp dụng công nghệ "M13 LTPO", điều này không có nghĩa là thành viên nhỏ nhất và rẻ nhất sẽ có khả năng phát nội dung video như mẫu Ultra.

Nhưng điều đó có nghĩa là Galaxy S24, S24 Plus và S24 Ultra đều sẽ cung cấp chất lượng hiển thị vượt trội so các mức giá. Cả 03 phiên bản đều sử dụng loại công nghệ LTPO mới hơn và tiên tiến hơn cả iPhone 15 Pro Max của Apple. Những dự đoán trên không biết độ chính xác đến bao nhiêu, nhưng chắc chắn dòng Galaxy S24 sẽ có những thay đổi đáng chú ý, hãy cùng chờ đợi những thông tin mới hơn về dòng sản phẩm này.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).