Chi tiết tất cả thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Tab S9 FE và Tab S9 FE+

0
0

 - Một số máy tính bảng tầm trung sẽ được phát hành không lâu sau những phiên cao cấp của chúng, Galaxy Tab S9 FE và Tab S9 FE Plus chắc chắn đã gây được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, với thiết kế cao cấp đáng ngạc nhiên. Mới đây, một báo cáo đã nêu chi tiết cấu hình của 02 chiếc máy tính bảng giá rẻ thuộc “gia đình” Galaxy Tab của Samsung.

 

Theo chia sẻ chuyên gia Roland Quandt, máy tính bảng giá rẻ Tab S9 FE và Tab S9 FE+ sẽ mượn tiêu chuẩn chống bụi, chống nước IP68 của Tab S9 và Tab S9+, nhưng có điều đáng tiếc là Tab S9 FE có thể không hỗ trợ bút cảm ứng.

Có vẻ như Galaxy Tab S9 FE Plus 12,4 inch sẽ đi kèm bút S Pen tích hợp, trong khi Tab S9 Fan Edition 10,9 inch dự kiến ​​​​sẽ không sở hữu thiết bị này vì một số lý do. Đó có thể là một thiếu sót khá đáng tiếc vì Galaxy Tab S7 FE đã có bút cảm ứng tiện dụng vào năm 2021.

Bên cạnh đó, Galaxy Tab S9 FE Plus 12,4 inch không có phiên bản “anh em” lớn hơn và có vẻ như S Pen là một trong những cách mà Samsung dự định làm cho thiết bị này trở nên nổi bật so với Tab S9 FE nhỏ gọn hơn. Tất nhiên, sự khác biệt lớn nhất sẽ vẫn là kích thước màn hình, với độ phân giải màn hình và công nghệ giúp người mua dễ dàng phân biệt giữa các biến thể Fan Edition này với các biến thể cao cấp hơn của chúng.

Cả Tab S9 FE và Tab S9 FE+ đều được thiết kế chắc chắn để sử dụng màn hình LCD thay vì AMOLED siêu cao cấp, với số điểm ảnh có thể sẽ giảm (hơi) so với Tab S9 và Tab S9 Plus, ở mức 2304 x 1440 và 2560x1600 tương ứng.

Điều đó chắc chắn không tệ đối với hai ứng cử viên mới cho danh hiệu máy tính bảng giá rẻ tốt nhất thế giới hiện nay, đặc biệt là với công nghệ tốc độ làm mới 90Hz cũng được Galaxy Tab S9 FE hỗ trợ và 90 hoặc 120Hz có lẽ đã được kích hoạt trên Tab S9 FE Plus, tăng từ giới hạn 60Hz của Tab S7 FE.

 

Đề phòng trường hợp không rõ ràng từ cả hình ảnh sản phẩm mới và cũ bị rò rỉ từ nhiều nguồn khác nhau, Galaxy Tab S9 FE và Tab S9 FE Plus sẽ được làm từ kim loại sáng bóng và chắc chắn giống hệt như Tab S9 và Tab S9+. Tuy nhiên, Tab S9 FE và Tab S9 FE+ dự kiến ​​sẽ nặng hơn một chút, lần lượt là 524 và 628 gam. Cả hai chiếc máy tính bảng Fan Edition đều được đi kèm dung lượng pin khá ấn tượng, lần lượt là 8.000 và 10.090mAh.

Cả hai chiếc máy tính bảng giá rẻ FE cũng đi kèm bộ xử lý Exynos 1380 do Samsung sản xuất, cung cấp một bản nâng cấp năng lượng thô tốt so với chipset Snapdragon 778 bên trong Galaxy Tab S7 FE, nhưng rõ ràng là kém hơn so với chip Snapdragon 8 Gen 2 hiện đại nhất trên Tab S9 và Tab S9 Plus.

Như tin đồn trước đây, Galaxy Tab S9 FE sẽ có giá khởi điểm khoảng 530 euro ở châu Âu với RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB, trong khi cấu hình Tab S9 FE+ cấp thấp có thể sẽ có giá 700 euro với hai tùy chọn RAM và bộ nhớ khác nhau. Cụ thể, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB đối với Tab S9 FE và bộ nhớ lên tới 12 gigabyte trên Tab S9 FE Plus. Kết nối 5G tùy chọn (với mức giá hiển nhiên) cũng đang được triển khai, trong khi một điểm khác biệt cuối cùng đáng nói đến là mẫu Tab S9 FE Plus có hai camera 8MP ở mặt sau thay vì chỉ một, với một camera 12MP duy nhất được tìm thấy ở mặt trước của cả Tab S9 FE và Tab S9 FE+.

Bộ đôi máy tính bảng giá rẻ của Samsung được dự đoán là sớm ra mắt cùng với điện thoại Galaxy S23 FE và tai nghe Galaxy Buds FE.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng: Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", tập trung 3 khâu đột phá

(VnMedia) - Tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện tốt "3 thông", gồm cơ chế, chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản lý, sắp xếp, điều hành thông minh; ; tập trung 03 khâu đột phá về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực cho phát triển...

DKS - SINOVA thay đổi chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

(VnMedia) - Nền tảng DKS-SINOVA mô phỏng đa dạng và phù hợp với nhiều ngành nghề, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số chuyên sâu cho ngành nghề giáo dục nghề nghiệp ở cả Việt Nam và trên toàn cầu.