Apple có kế hoạch sản xuất số lượng iPhone gấp 5 lần ở Ấn Độ trong 5 năm tới

0
0

 - Apple đã chuyển hoạt động sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang Ấn Độ để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc với tư cách là nguồn cung cấp iPhone duy nhất. Gã khổng lồ công nghệ của Mỹ hiện có kế hoạch tăng cường hơn nữa hoạt động sản xuất ở Ấn Độ.

 

Theo báo cáo từ BQ Prime, một quan chức chính phủ Mỹ giấu tên đã tiết lộ ý định mở rộng sản xuất ở Ấn Độ của Apple hơn năm lần, đạt khoảng 40 tỷ USD trong vòng 4 đến 5 năm tới. Trong năm tài chính trước đó, Apple đã vượt mốc sản xuất 7 tỷ USD.

Trọng tâm chính của quá trình mở rộng sản xuất này sẽ vẫn là iPhone. Tuy nhiên, có tin đồn cho thấy Apple có thể mở rộng sản xuất tai nghe AirPods sang Ấn Độ. Tính đến thời điểm hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy kế hoạch sản xuất MacBook và iPad trong nước.

Apple hiện được cho là không có bất kỳ kế hoạch nào tham gia PLI (bảo hiểm trách nhiệm) phần cứng CNTT. Hành động này có thể đến ở giai đoạn sau nhưng hiện tại, trọng tâm của Apple là mở rộng quy mô sản xuất hiện có.

Đóng góp 7 tỷ USD của Ấn Độ vào sản xuất iPhone trong năm tài chính vừa qua tuy đáng kể nhưng vẫn mờ nhạt so với con số doanh số iPhone toàn cầu là 191 tỷ USD cho năm kết thúc vào tháng 9/2022.

Apple hiện đã nổi lên là nhà xuất khẩu điện thoại di động lớn nhất của Ấn Độ. Theo các nguồn tin trong ngành, dòng iPhone 15 ghi nhận mức tăng trưởng doanh số vượt trội 100% so với iPhone 14 trong ngày ra mắt. Hơn nữa, công ty đã cung cấp iPhone “sản xuất tại Ấn Độ” vào cùng ngày phát hành toàn cầu.

Dự đoán đến năm 2025, doanh số iPhone toàn cầu có nguồn gốc từ Ấn Độ có thể tăng từ 3,6% hiện tại lên hơn 5%, với mục tiêu dài hạn là đạt 25% sản lượng toàn cầu.

Trước đây, 98% iPhone được sản xuất tại Trung Quốc nhưng Apple hiện đang đa dạng hóa sản phẩm. Nếu Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với các thiết bị do Trung Quốc sản xuất, như cách đây vài năm, hoặc nếu các vấn đề khác giữa Mỹ và Trung Quốc nảy sinh, Apple rõ ràng muốn chuẩn bị sẵn sàng và đảm bảo chuỗi cung ứng của mình.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...