KiotViet lọt top 100 Forbes Asia 2023

0
0

- Tại Bảng công bố xếp hạng 100 công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp ở Châu Á-Thái Bình Dương 2023 do tạp chí Forbes bình chọn, KiotViet (có địa chỉ tại http://www.kiotviet.vn) là doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam lọt Top ở hạng mục Công nghệ tiêu dùng.

Xuất hiện trong Bảng xếp hạng này, KiotViet được đứng trong hạng mục “Consumer Technology” (được hiểu là Công nghệ Tiêu dùng). Forbes miêu tả ngắn gọn về KiotViet như sau: “KiotViet có trụ sở tại Hà Nội và được thành lập vào năm 2014 với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam. KiotViet hướng tới mục tiêu phục vụ như một trung tâm tổng hợp về quản lý hàng tồn kho, CRM, các dịch vụ quản lý nhân viên... Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã đạt được hơn 200.000 khách hàng vào cuối năm 2022.” (Theo Forbes).

 

Forbes cũng cho biết thêm, KiotViet đã nhận 45 triệu USD đầu tư vòng Serie B từ Jungle Ventures và KKR trong năm 2021. KiotViet là thương vụ thứ sáu của KKR tại Việt Nam. Công ty đang quản lý tổng số vốn khoảng 367 tỷ USD này từng đầu tư vào EQuest, Vinhomes, Masan Nutri-Science.

Theo đại diện KiotViet, sau nhiều năm gia công cho các thị trường Mỹ, Australia và Singapore, đội ngũ phát triển phần mềm của KiotViet luôn khao khát xây dựng và phổ cập một giải pháp công nghệ chất lượng phục vụ chính người Việt Nam, giúp sức cho chính những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ (không có nhiều tiềm lực kinh tế và khả năng hiểu biết công nghệ còn hạn chế), từ đó giúp họ quản lý bán hàng một cách thuận tiện và đủ sức cạnh tranh với chuỗi các cửa hàng nước ngoài đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

 

“Là một trong 3 startup Việt lọt top 100 công ty tiềm năng nhất Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn chính là sự ghi nhận rõ ràng nhất cho những nỗ lực của KiotViet, và chứng minh được rằng tầm nhìn phổ cập công nghệ đến các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ tại Việt Nam của chúng tôi là đúng đắn” - Đại diện KiotViet chia sẻ.

Cũng theo đại diện này, tiếp nối sự thành công của KiotViet dành cho các nhóm ngành bán lẻ, FnB, làm đẹp, mới đây, KiotViet vừa ra mắt phiên bản KiotViet quản lý Khách sạn - Nhà nghỉ - Homestay dành riêng cho ngành dịch vụ lưu trú. Sau hơn 3 tháng ra mắt thị trường, KiotViet Hotel đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các chủ khách sạn, homestay và có những cải tiến kịp thời để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.