Keysight cùng MediaTek xác minh hỗ trợ công nghệ modem cho IoT và 5G qua mạng vệ tinh

0
0

- Keysight và MediaTek đã hợp tác để thực hiện xác minh công nghệ modem 5G của MediaTek hỗ trợ các công nghệ 5G New Radio (NR) và IoT dựa trên các tiêu chuẩn Release 17 (Rel-17) của Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP) cho các mạng vệ tinh (NTN).

Các mạng vệ tinh NTN cung cấp kết nối an toàn, đáng tin cậy và băng thông cao đến các khu vực vùng sâu vùng xa không có vùng phủ sóng mạng mặt đất bằng cách sử dụng vệ tinh hoặc nền tảng tầm cao.

Việc đảm bảo các thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn 5G NR và IoT là một bước quan trọng để xây dựng các mạng vệ tinh NTN nhằm cung cấp kết nối di động rộng khắp cho các doanh nghiệp và cá nhân ở khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất chipset và thiết bị phải xác nhận chức năng và hiệu suất của thiết bị NTN trước khi chúng được triển khai trên mạng truyền thông vệ tinh thương mại.

 

Keysight đã tích hợp phần cứng và phần mềm mô phỏng kênh trong thế giới thực và mạng 5G nhằm tạo ra một môi trường thử nghiệm mặt đất và không gian toàn diện nhằm mô phỏng thực tế các hướng di chuyển quỹ đạo.

Giải pháp này sử dụng phương pháp truyền sóng đa đường động để mô phỏng các liên kết vệ tinh từ mặt đất đến vệ tinh, vệ tinh đến mặt đất và mặt đất đến mặt đất. Điều này cho phép xác minh hiệu suất toàn diện của hạ tầng mặt đất và vệ tinh cũng như các thiết bị 5G NTN.

Công nghệ modem MediaTek 5G đã được xác minh bằng cách sử dụng ứng dụng thử nghiệm S8711A UXM 5G mô phỏng mạng di động cho công nghệ 5G NR và IoT, cho phép thiết bị được thử nghiệm thiết lập kết nối cuộc gọi dữ liệu NTN; Bộ công cụ mô phỏng kênh S8820A PROPSIM FS16  mô phỏng quỹ đạo vệ tinh cùng với các hiệu ứng kênh và sự suy giảm của giao diện không gian sử dụng công nghệ bản sao số tần số vô tuyến.

Ho-Chi Hwang, Tổng Giám đốc Hệ thống Truyền thông Không dây và Quan hệ đối tác tại MediaTek, cho biết: "Sự hợp tác NTN thành công với Keysight đã giúp chúng tôi đẩy mạnh phát triển công nghệ NTN và giúp MediaTek tiên phong trong triển khai các dịch vụ truyền thông vệ tinh thương mại."

Theo Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của mảng kiểm thử không dây Keysight Wireless Test Group, việc xác minh sớm này sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển của ngành sang giai đoạn chứng nhận và triển khai thương mại.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.