Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN

0
0

- NextJobs - Nền tảng tuyển dụng Sales toàn quốc và Nhà đăng ký P.A Việt Nam vừa tổ chức cuộc thi “Personal Branding 4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN” cho các bạn sinh viên từ 18-23 tuổi trên toàn quốc…

Cuộc thi “Personal Branding 4.0” tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên, các tài năng trẻ thể hiện ý tưởng, phát triển sản phẩm và xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến. Sản phẩm dự thi sẽ là website cá nhân sử dụng tên miền ID.VN.

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế, tạo ra những ý tưởng đột phá từ xây dựng trang web cá nhân đến phát triển, quản lý thương hiệu của mình trên Internet, sao cho thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng và cộng đồng mạng. Qua đó, các bạn sinh viên được trang bị kỹ năng lập trình, thiết kế web và digital marketing để tham gia vào quá trình chuyển đổi số, một xu hướng không thể thiếu trong thời đại số hiện nay. 

Lễ khởi động cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 14/7
Lễ khởi động cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 14/7

Các bạn sinh viên tham dự cuộc thi đều được nhận gói quà trị giá 6 triệu đồng: cụ thể là miễn phí 02 năm: tên miền id.vn, nền tảng Web360s, email riêng theo tên miền. Bên cạnh đó các ứng viên được hướng dẫn quy trình xây dựng website chuyên nghiệp, tạo dựng hình ảnh cá nhân,  được tham gia khóa học “Năng lực số” và có thêm cơ hội việc làm. Ban giám khảo đánh giá các trang web cá nhân dựa trên tiêu chí thiết kế sáng tạo, nội dung chất lượng, khả năng giao tiếp và tương tác, sự chuyên nghiệp và phù hợp với mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 14/7  đến ngày 13/8. Từ ngày 15/7 - 19/7: mở cổng tiếp nhận đăng ký cuộc thi tại trang https://event.nextjobs.vn/personal-branding-4.0. Cuộc thi sẽ diễn ra 3 vòng. Vòng 1 (product demo từ ngày 22/7-27/7), thí sinh phải tạo và nộp bản demo trang web cá nhân cùng bải mô tả ý tưởng.

Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ có cơ hội phát huy những ý tưởng sáng tạo trong xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến với trang web cá nhân sử dụng tên miền ID.VN. Trung tâm Interent Việt Nam (VNNIC) đồng hành cùng chung tay phát triển hoạt động tài năng, nhân lực số này.

Ban Giám khảo sẽ lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn để tiến vào vòng 2 (product launch). Thời gian diễn ra vòng 2 từ 31/7-5/8. Thí sinh tiếp tục phát triển trang web cá nhân dựa trên ý tưởng từ vòng 1, tối ưu hóa hiệu suất và trải nghiệm người dùng, quảng bá trang web. Vòng 3 (product present) vào ngày 6/8, thí sinh phải tiếp tục hoàn thiện trang web cá nhân từ vòng 2 và chuẩn bị bài trình bày chi tiết về trang web. Kết quả và giải thưởng sẽ được công bố và trao giải thưởng cho các sinh viên xuất sắc tại đêm Gala trao giải và thông qua trang web, mạng xã hội và các kênh truyền thông khác.

Cơ cấu giải thưởng có 5 giải: nhất, nhì, ba, sản phẩm sáng tạo và sản phẩm nhận được nhiều bình chọn nhất từ cộng đồng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 41.000.0000đ.

Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), các nền tảng số Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo như Dizim, Lovinbot, nền tảng kiểm tra năng lực tiếng Anh ứng dụng trí tuệ nhân tạo British Council Englishscore, các công ty chuyển đổi số như Alipo Creative, ViHAT, Simplano, Safebooks... cùng hơn 10 trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh cùng chung tay cuộc thi phát triển tài năng, nhân lực số này.

 Tên miền ID.VN được coi là một phương thức quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân và tăng cường sự tin cậy trong không gian số. Với tên miền này, người dùng có thể tạo ra một địa chỉ trực tuyến độc đáo và dễ nhớ, giúp họ xây dựng và duy trì một danh tiếng chuyên nghiệp trên môi trường kỹ thuật số. Cuộc thi giúp sinh viên có kiến thức, kỹ năng xây dựng và quản lý thương hiệu cá nhân của mình chuyên nghiệp trên Internet làm hành trang cho sinh viên bước vào kỷ nguyên số, hình thành nguồn nhân lực số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.