Người dân có thể sử dụng VNeID để đăng nhập sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia

0
0

 - Hiện ứng dụng định danh điện tử VNeID đã được tích hợp với Cổng dịch vụ công Quốc gia. Bên cạnh các tính năng hiện hữu, người dân còn có thể sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID để đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia và toàn bộ các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của các Bộ, ngành địa phương để thực hiện các dịch vụ công trên môi trường trực tuyến…

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, các cơ quan đã công bố VNEID là ứng dụng công dân số quốc gia. Qua VNEID, người dân có thể cập nhật thông tin cá nhân lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như trình độ học vấn, quan hệ họ hàng; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tiêm chủng; giấy phép lái xe; tài khoản ngân hàng; viễn thông; công chức, viên chức, đảng viên...

Ứng dụng định danh điện tử VNeID là sản phẩm do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an Việt Nam phát triển, cung cấp nhiều tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử. VneID giúp định danh công dân trên môi trường số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.

Hiện nay người dân có thể sử dụng ngay tài khoản VNeID để đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống giải quyết thủ tục hành chính bộ ngành địa phương và  thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cơ bản như: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng,... một cách đơn giản, thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai. Việc tích hợp này không chỉ giúp ích cho công tác quản lý Nhà nước, mà còn mang tới những lợi ích vô cùng thiết thực cho người dân.

 

Tích hợp VNeID cùng Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ giúp người dân điền biểu mẫu các giao dịch trên môi trường điện tử một cách nhanh chóng, đảm bảo tính bảo mật so với các phương pháp thực hiện giao dịch truyền thống. Những thông tin cá nhân được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử cũng giúp công dân giảm thiểu được việc mang theo các loại giấy tờ liên quan mà vẫn đảm bảo được hiệu lực pháp lý. Điều này cũng đảm bảo tính bảo mật, tin cậy và chính xác, mang lại sự thuận tiện và an toàn cho công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính công.

Là doanh nghiệp Viễn thông- Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng trên nhiều lĩnh vực, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT luôn tiên phong đi đầu đóng vai trò tích cực trong chuyển đổi số Quốc gia với các dịch vụ chiến lược tập trung vào lĩnh vực số.

VNPT hiện cũng đang phối hợp triển khai tích hợp thử nghiệm nhiều dịch vụ khác vào ứng dụng VNeID nhằm tạo công cụ để người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả.

Trong năm 2023, VNPT dự kiến sẽ triển khai tích hợp VNeID cùng các giải pháp VNPT iGate (Hệ thống một cửa điện tử của VNPT đã triển khai cho nhiều Bộ, ngành địa phương), VNPT CCVC (Phần mềm quản lý cán bộ Công chức viên chức), VNPT Citizen (Ứng dụng Công dân số), VNPT 1022 (Phần mềm giải pháp tương tác và xử lý phản ánh kiến nghị đa kênh). Người dân không cần phải khai báo, nhập thông tin để đăng ký tài khoản tại các ứng dụng của VNPT mà dữ liệu chính xác sẽ được tự động đồng bộ từ ứng dụng VNeID.

Việc tích hợp ứng dụng định danh điện tử VNeID cùng các dịch vụ số doanh nghiệp sẽ không chỉ tạo ra nhiều lợi ích đáng kể cho cá nhân, cơ quan, tổ chức Nhà nước và doanh nghiệp mà còn đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của dịch vụ công, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số, Quốc gia số.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.