Google công bố các tính năng hữu ích mới của Android

0
0

 - Google hôm nay đã công bố các tính năng mới dành cho thiết bị Android gồm cung cấp thông tin cho bạn nhanh hơn, bảo vệ thiết bị của bạn và quan trọng hơn là cho phép bạn tận hưởng nhiều niềm vui hơn.

 

 

Trước tiên, đối với những người đang học đọc, có một tính năng mới trong Books Google Play có tên là Luyện đọc. Bạn sẽ tìm thấy phần Thực hành đọc trên sách điện tử dành cho Trẻ em được đánh dấu bằng nhãn hiệu "thực hành" trong ứng dụng Books Google Play và ứng dụng này sẽ đọc to một số từ khó phát âm và chưa biết. Trẻ em khi đọc sách sẽ nói từ đó và nhận phản hồi từ thiết bị trong thời gian thực.

 

Với những người dùng đặc biệt quan tâm các tiện ích, Google đang bổ sung bộ ba tiện ích mới cho điện thoại và máy tính bảng Android được thiết kế để giúp bạn theo dõi cổ phiếu của mình thông qua Google Finance, xem các tiêu đề từ Google News và nhận các đề xuất về phim cũng như chương trình truyền hình để xem từ Google TV.

Nhiều người dùng điện thoại Pixel 6 Pro rất mong được thêm cả ba tính năng này vào màn hình chính trên thiết bị của mình. Để cài đặt một tiện ích trên thiết bị Android của bạn, hãy nhấn và giữ một khoảng trống trên màn hình chính, chạm vào Tiện ích, tìm tiện ích bạn muốn và thêm tiện ích đó vào màn hình chính.

 

Bạn sẽ sớm có thể nhấn bật trên đồng hồ chạy phần mềm Wear OS của mình và nghe DJ của ứng dụng âm nhạc Spotify phát bản nhạc yêu thích, cũng như phát các tập podcast yêu thích của bạn nhờ các ô xếp mới từ Spotify cho Wear OS. Ngoài ra, những người đi làm ở các thành phố lớn trên thế giới như Washington D.C. và San Francisco có thể truy cập thẻ SmarTrip và Clipper của họ trên ví điện tử Google Wallet thông qua đồng hồ thông minh chạy phần mềm Wear OS của họ. Tất cả những gì họ cần làm là "chạm và đi" để bắt đầu đi làm.

 

Nói về đồng hồ thông minh Wear OS, ứng dụng Google Keep luôn hữu ích dành cho thiết bị đeo chạy phần mềm Wear OS. Bạn sẽ vuốt qua các ô trên màn hình của thiết bị đeo cho đến khi đến danh sách mua sắm hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn đã ghim từ ứng dụng.

Nhiều người dùng rất thích sử dụng Emoji Kitchen kết hợp hai biểu tượng cảm xúc khác nhau để tạo ra một nhãn dán mới trông kỳ lạ. Google đang thêm các kết hợp theo chủ đề thủy sinh sẽ khiến bạn phấn khích khi thấy "cá mập" vào một ngày nóng nực trên bãi biển và còn nhiều hình ảnh bất ngờ khác đang chờ bạn khám phá.

 

Cuối cùng, hầu hết người dùng Android có tài khoản Google ở Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng Google One để xem liệu địa chỉ email của họ có bị lộ trên web đen hay không. Google cũng sẽ cho bạn lời khuyên về những việc cần làm nếu quá trình quét cho thấy địa chỉ email của bạn xuất hiện như một phần của vi phạm dữ liệu. Google nói rằng "các thành viên Google One ở Hoa Kỳ có thể quét để tìm thông tin cá nhân bổ sung, chẳng hạn như số an sinh xã hội của họ. Quyền truy cập cũng sẽ mở rộng ra hơn 20 quốc gia trong những tháng tới."

Người dùng điện thoại Pixel nên mong đợi đến thứ Hai tuần tới khi đợt giảm tính năng Pixel tiếp theo đến hạn. Những người đang chạy bản thử nghiệm QPR3 Beta sẽ có thể thoát khỏi chương trình Beta mà không bị phạt sau khi họ đã cài đặt phiên bản cuối cùng của Feature Drop tháng 6 trên thiết bị cầm tay Pixel tương thích của họ.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.