Có bao nhiêu iPhone đang chạy iOS 16 trước giờ ra mắt iOS 17?

0
0

 - Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm Apple chính thức công bố phần mềm iOS 17 tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC vào ngày 05/6 tới đây.

Mới đây, Apple đã công bố số liệu thống kê gần đây nhất về tỷ lệ cài đặt phần mềm iOS 16 và các con số có vẻ khá tốt. Theo báo cáo của trang AppleInsider, hiện có 81% tổng số iPhone đang chạy iOS 16, đây là một con số khả quan so với 72% vào đầu năm 2023.

 

Tỷ lệ chấp nhận iOS 16 khá tốt trước thềm công bố iOS 17

Theo số liệu thống kê, có khoảng 81% số iPhone đang chạy iOS 16, 13% đang chạy iOS 15 và chỉ 6% đang chạy các phiên bản hệ điều hành di động cũ hơn không xác định của Apple.

Trong khi đó, 90% iPhone mới hơn (được giới thiệu trong vòng 4 năm qua) chạy iOS 16 kể từ ngày 01/6. Vẫn còn 8% số iPhone mới hơn này chạy iOS 15 và chỉ 2% chạy phiên bản iOS cũ hơn, không xác định.

 

iOS 16 của Apple được phát hành vào tháng 9/2022. Có thể so sánh một chút với hệ điều hành đối thủ, Android 13 ra mắt vào tháng 10/2022 và cho đến nay, tỷ lệ sử dụng hệ điều hành mới nhất của Android là khoảng 12,1% tính đến thời điểm tháng 4 vừa qua (số liệu trên trang Android Central).

Tuy nhiên, so sánh trên cũng không phải là điều gì quá ngạc nhiên, vì thông thường Apple đã ứng dụng iOS mới nhất của mình rộng rãi hơn so với Android (có thể thấy, điện thoại Android đến từ nhiều nhà sản xuất, trong khi iOS chỉ khả dụng cho iPhone).

Về thiết bị iPad, tín hiệu cũng khá khả quan đối với phần mềm dành cho máy tính bảng iPadOS 16. Theo số liệu thống kê của Apple, việc sử dụng iPadOS 16 đã tăng lên đáng kể và hiện có 71% tổng số iPad đang hoạt động và chạy phần mềm mới nhất này (vào tháng 2 vừa qua, con số này là 50%).

Đối với iPad được phát hành trong 4 năm qua, 76% trong số đó đang chạy iPadOS 16, 18% vẫn chạy trên iPadOS 15 và 6% sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ hơn.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.