Xuất hiện AI có thể tạo website chỉ bằng một dòng lệnh

0
0

Trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép người dùng không chuyên có thể tự tạo và tùy chỉnh website chỉ bằng một vài dòng mô tả bằng văn bản.

Chương trình trí tuệ nhân tạo có khả năng thiết kế website có tên Dora đã giới thiệu một công cụ có thể tạo ra các trang web hoàn chỉnh chỉ từ các câu lệnh đơn lẻ. Dora AI có thể cung cấp các thiết kế 3D từ các cụm từ đơn giản như "thiết kế trang web cho tàu vũ trụ SpaceX". Theo đó, người dùng có thể hướng dẫn các bản sửa đổi bằng cách nhập văn bản, chẳng hạn như "thay thế bằng mô hình 3D".

 

Trưởng nhóm thiết kế của Dora, Faye Zheng giải thích: "Bằng cách kết hợp sự ưu việt của trí tuệ nhân tạo A.I với các công cụ thiết kế website bằng văn bản, chúng tôi hy vọng sẽ trao quyền cho mọi nhóm và cá nhân với sự linh hoạt trong thiết kế không giới hạn, vượt qua các rào cản kỹ thuật và học tập".

Chương trình AI vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Dự kiến sau khi ra mắt chính thức, website này sẽ cho phép những người dùng không chuyên có thể tự tạo website chỉ bằng một vài dòng lệnh mô tả.

Trong cuộc đua AI, Google cũng đã phát triển AI có thể tự lập trình, tự sửa lỗi, tự cập nhật mang tên Pitchfork, nằm trong chuỗi các dự án giúp AI tự phát triển. Google muốn tạo nên một AI có thể giúp đỡ phần nào hoặc thay thế hoàn toàn các kĩ sư phần mềm.

Ngoài khả năng lập trình, các tính năng khác trong dự án AI tự phát triển còn có khả năng sử dụng thuật toán để tự tạo nên hình ảnh, video...

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/xuat-hien-ai-co-the-tao-website-chi-bang-mot-dong-lenh-20230526172609648.htm


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).