VNPT và Sở KH-ĐT Tp. Hải Phòng ký kết TTHT hỗ trợ doanh nghiệp SME thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025

0
0

 - Trong khuôn khổ Hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) thành phố Hải Phòng thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025, VNPT và Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều nọi dung quan trọng.

Theo nội dung thỏa thuận được ký kết, VNPT Hải Phòng sẽ cung cấp các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp như: Hỗ trợ miễn phí 01 năm chữ ký số và 300 số hóa đơn điện tử đầu tiên; Sẵn sàng cung cấp hỗ trợ các phần mềm theo nhu cầu của các doanh nghiệp đăng ký – cụ thể là phần mềm kế toán, quản trị doanh nghiệp, quản lý bán hàng, kết nối dịch vụ kế toán... và một số các nền tảng công nghệ khác.

Kết thúc hội nghị đã có 15 doanh nghiệp nhận được hỗ trợ trực tiếp, với kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp, góp phần thực nhiệm vụ chuyển đổi số của Thành phố.

Đây là hoạt động nằm trong nỗ lực hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số; đồng thời cũng là nhằm triển khai Chương trình hành động của của tổ chức Đảng và chính quyền Hải Phòng về chuyển đổi số Thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Để hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho doanh nghiệp SME thực hiện chuyển đổi số, phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng Hoàng Minh Cường cũng đã đề nghị Sở KH-ĐT tập trung truyền thông sâu rộng với nhiều hình thức tiếp cận mới để cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố hiểu rõ về những nội dung hỗ trợ này, về những mà lợi ích doanh nghiệp đạt được khi thực hiện chuyển đổi số; đồng thời phối hợp với VNPT Hải Phòng để theo dõi, nắm bắt những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện chuyển đổi số để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

VNPT Hải Phòng đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, đồng hành với Thành phố trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp; tham gia tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và cùng đồng hành với chính quyền Thành phố thực hiện thành công các nhiệm vụ chuyển đổi số và phát triển kinh tế số trong thời gian tới.

Hồng Vân


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...