Xuất hiện thông số kỹ thuật của máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S9 Ultra

0
0

 - Galaxy S23 Ultra không phải là thiết bị duy nhất có gắn cụm từ Ultra mà Samsung dự định phát hành trong năm nay. Dựa vào một số thông số kỹ thuật rò rỉ, giới chuyên môn dự đoán đó là một chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S9 Ultra.

Theo đó, chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S9 Ultra sẽ được cung cấp sức mạnh bởi vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Đó chính là Bộ xử lý ứng dụng Qualcomm (AP) được ép xung tương tự tích hợp trên Galaxy S23 Ultra và hai phiên bản Galaxy S23 khác.

 

Trong khi, chipset Snapdragon 8 Gen 2 thông thường mang lõi X-3 hiệu suất cao chạy ở tốc độ xung nhịp 3,2 GHz, thì Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy có lõi X-3 chạy ở tốc độ 3,36 GHz nhanh hơn 5%. Ngoài ra, trên biến thể "dành cho Galaxy" của Snapdragon 8 Gen 2, chip đồ họa GPU Adreno 740 chạy ở tốc độ 719 MHz, nhanh hơn 5,7% so với tốc độ xung nhịp 680 MHz mà GPU Adreno 740 chạy trên phiên bản AP thông thường.

Các chuyên gia cũng cho biết, Galaxy Tab S9 Ultra sẽ được trang bị viên pin 10880mAh, nhỏ hơn 3% so với pin 11220mAh mà Samsung đã sử dụng trên Galaxy Tab S8 Ultra năm ngoái. Tuy nhiên, vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy tiết kiệm năng lượng hơn so với Snapdragon 8 Gen 1 được trang bị trên Galaxy Tab S8 Ultra, điều đó có nghĩa là model 2023 vẫn có thể mang lại thời lượng pin dài hơn.

Người hâm mộ Samsung có thể rất vui khi biết rằng viên pin trên phiên bản Tab sắp ra mắt có dung lượng lớn hơn so với viên pin 10758mAh được tích hợp cho máy tính bảng iPad Pro (2022) 11 inch và 12,9 inch chạy bằng chip M2. Tuy nhiên, thời lượng pin thực tế mới thực sự quan trọng. Apple tuyên bố rằng người dùng có thể có tới 10 giờ dùng thiết bị giữa các lần sạc trên iPad Pro 12,9 inch (2022). Galaxy Tab S8 Ultra có thời lượng pin gần 8 giờ khi duyệt web (tốc độ làm mới 120Hz) theo thử nghiệm của các chuyên gia, trong khi máy có thời gian chơi game hơn là hơn 6 giờ (tốc độ làm mới 120Hz).

Galaxy Tab S8 Ultra có màn hình Super AMOLED 14,6 inch lớn với độ phân giải 2960 x 1848 và tốc độ làm mới 120Hz. Chúng ta sẽ thấy các thông số kỹ thuật tương tự cho màn hình trên mô hình Galaxy Tab của năm nay. Và vì máy tính bảng Ultra 2022 có các biến thể với RAM LPDDR5 8GB, 12GB và 16GB nên chúng ta sẽ thấy điều tương tự đối với Galaxy Tab S9 Ultra. Và model năm ngoái có thiết lập camera kép ở mặt sau (với camera chính 13MP, camera góc siêu rộng 6MP) và camera selfie 12MP ở mặt trước.

Phiên bản chỉ có kết nối Wi-Fi của Galaxy Tab S9 Ultra dự kiến sẽ có số kiểu máy là SM-X910U, trong khi phiên bản có kết nối Wi-Fi và Cellular (có hỗ trợ 5G) sẽ có số kiểu SM-X918U. Galaxy Tab S8 Ultra hiện có trên thị trường đã hơn một năm, điều đó có nghĩa là không lâu nữa Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Tab S9, Galaxy Tab S9+ và Galaxy Tab S9 Ultra.

Thị trường máy tính bảng đã tăng trưởng liên tục trong hai năm qua, nhưng giờ nó đã chững lại. Bất chấp sự sụt giảm, doanh số máy tính bảng vẫn cao hơn mức trước đại dịch. Apple và Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng. Trong đó, thị phần của Apple tăng 10% trong Q4/2022 nhờ ra mắt một số sản phẩm mới. Việc Samsung tập trung vào dòng máy tính bảng cao cấp của mình cũng giúp hãng tăng trưởng về mặt doanh số. Samsung trong năm 2022 ghi nhận doanh số máy tính bảng ở mức 30,3 triệu máy.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...