Tính năng giúp chặn hoàn toàn quảng cáo trên Safari

0
0

Tính năng này sẽ tối ưu việc đọc báo, tin tức hay truyện trên trình duyệt Safari.

 

Trình duyệt Safari đã được trang bị sẵn tính năng chặn quảng cáo mà ít người biết. Ảnh: Geek Instructor.

Đối với người dùng smartphone, quảng cáo không còn là khái niệm xa lạ. Từ những quảng cáo dạng banner (biểu ngữ) trên đầu hoặc hai bên lề trang web, đến quảng cáo pop-up (bật lên) ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm lướt web.

Đặc biệt khi đọc tin tức hay sách truyện trên Internet, quảng cáo thường gây mất tập trung, thậm chí là đau, mỏi mắt. Vì vậy, Apple đã trang bị một tính năng đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên trình duyệt Safari.

Tính năng này thực chất là Reader view (Trình đọc). Ở chế độ này, người dùng sẽ được hỗ trợ hiển thị thông tin bài viết một cách rõ ràng hơn, không bị xao nhãng bởi các hình ảnh quảng cáo. Bên cạnh đó, người còn có thể thay đổi kích thước cỡ chữ và màu trang sao cho dễ đọc nhất.

Cách mở và so sánh giữa Trình đọc và giao diện mặc định trên trang web. Ảnh: Tom's Guide.

Để sử dụng Trình đọc Safari, người dùng bấm vào nút Aa ngay bên cạnh địa chỉ trang web đang xem, sau đó chọn Hiển thị Chế độ trình đọc.

Sau khi đã kích hoạt chế độ này, người dùng có thể tuỳ chỉnh kích cỡ phông chữ bằng cách nhấn chữ A nhỏ để giảm hoặc A lớn để tăng, chọn kiểu chữ hoặc chọn màu trang web.

Cần lưu ý, mặc dù rất nhiều trang tin hiện nay đã hỗ trợ Trình đọc, một số trang web, bài viết vẫn chưa cho phép tính năng này hoạt động. Tuy vậy, người dùng có thể cài đặt chế độ Trình đọc cho bất kì trang nào bằng cách bật mặc định tính năng này.

 

Cách mở giao diện Trình đọc mặc định trên tất cả trang web.

Để bật Trình đọc thành mặc định, người dùng truy cập Cài đặt -> Safari -> Trình đọc -> gạt nút bật ở Tất cả trang web.

Bây giờ, tất cả các trang web và bài viết sẽ tự động được thay đổi thành Trình đọc mà không cần phải thao tác gì thêm.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…